สิ่งที่สังเกตเห็นผ่านความรักใคร่ ที่ยิ่งกว่าความเข้าใจต่อกัน

ความรัก มักเป็นจุดเริ่มต้น จากการค้นเจอคนที่เรารู้สึกว่าเข้าใจ พร้อมทั้งเขาก็เข้าใจเราในทุก ๆ เรื่อง ถึงแม้บางครั้งที่เราพลั้งพลาด เขาก็ยังอาจเป็นคนหนึ่งที่คอยตักเตือน พร้อมกับให้กำลังใจแก่เราทุกเมื่อ เพราะฉะนั้น ในลักษณะนี้ จึงเปรียบเหมือนเป็นมากกว่าความเข้าใจ ซึ่งทั้งสองคนมีให้แก่ต่อกัน

 
ความรัก
จุดปรับเปลี่ยนที่นำมาสู่การเปลี่ยนแปลง จากที่ว่าไม่รัก กลับกลายเป็นความรัก หลากหลายคนคงจะเข้าใจ ในมุมมองลักษณะนี้ ว่าเกิดขึ้นได้ยังไง พร้อมทั้งมีจุดเริ่มต้นมาจากตรงไหน หากคนสองคนที่มองตากัน พร้อมกับไม่มีความรู้สึกดี ๆ ให้แก่กันจริง ก็ย่อมที่จะสร้างความผูกพัน ให้กลายเป็นความรักไม่ได้ ก็เพราะว่าการที่จะก้าวผ่าน จนกลายมาเป็นความรักได้อย่างสมบูรณ์ ถือได้ว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยแม้แต่น้อย ด้วยลักษณะนี้ อาจทำให้คน ๆ หนึ่ง ได้ทำการไตร่ตรอง และมองหาสิ่งที่สำคัญที่สุด จนกว่า จะอาจสรุปได้ว่า ความหมายที่เวียนผ่านเข้ามาในชีวิตของเธอกับเขา ถูกเรียกมันว่าเป็นความรักได้ พร้อมกับหลังจากนี้ ความรักจะคือส่วนหนึ่ง ที่หล่อหลอมทำให้เขาทั้งสอง ได้ผูกมัดใจพร้อมกับคอยให้อภัยแก่กัน ในช่วงวันพร้อมกับเวลาที่ผิดพลาด
 
ความรักถ้าคนรักทั้งสองคน ไม่สามารถที่จะเข้ากันได้ในคราวหลัง ต่อให้มีความรักมากสักแค่ไหน ก็ไม่อาจจะยึดเหนี่ยวหรือว่ารั้งไว้ได้อย่างแน่นอน ก็เพราะว่าความรักที่เกิดขึ้นได้นี้ จำเป็นต้องใช้ใจทั้งสองดวง ผูกรัดมัดไว้เข้าด้วยกัน และหล่อหลอมเป็นหนึ่งเดียว พร้อมกับกลับเป็นรักเดียวไปภายในที่สุด