การดูแลรักษาสิวหัวดำแบบง่าย ๆ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างน้ำผึ้ง

หลากหลายคำถามทางด้านผิวพรรณ อาจจะเป็นสิ่งที่สาว ๆ เกิดความวิตกกังวลไม่ใช่น้อย เพราะสาว ๆ ส่วนใหญ่ต้องพบเจอกับคำถามต่าง ๆ เหล่านี้ พร้อมกับต้องการที่จะมีวิธีการรักษา พร้อมกับสำหรับวิธีการรักษาสิวหัวดำของคุณสาว ๆ ก็ไม่ใช่เรื่องยาก อย่างที่ท่านคิดอีกต่อไป และสาว ๆ ก็อาจมีใบหน้าที่ไร้สิวหัวดำ มีผิวพรรณที่ขาวเนียนชุ่มชื่นอย่างเห็นได้ชัดได้อย่างแน่แท้

 
เป็นเพราะว่า สิวหัวดำ หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า สิวหัวเปิด จะเป็นสิวที่มีรูปร่างเป็นรูเปิด อยู่บริเวณผิวภายนอก จนเกิดทำเอาบริเวณที่เป็นสิวหัวดำ ได้ก็ต่อเมื่อมีการโดนแดดและฝุ่นละออง ถ้าท่านเองจะสังเกตง่าย ๆ เลย จะเห็นเป็นจุดสีดำ ๆ ที่อยู่แนวหัวสิว แต่จะไม่อักเสบขึ้นมา พร้อมทั้งสามารถหลุดเองได้ โดยที่ไม่ต้องบีบออก แต่ถึงเช่นใด สิวหัวดำก็ยังคงเป็นสิวที่ทำเอาใบหน้าหมองคล้ำ ทำเอาสาวๆ จึงอยากหากระบวนการรักษาสิวหัวดำ ที่ทำให้หายไปได้แบบไม่ทิ้งริ้วรอย ส่วนการรักษาสิวหัวดำนั้น คงเป็นเรื่องที่ง่ายสำหรับคุณสาว ๆ หลาย ๆ คน แต่หากผู้ที่ไม่รู้วิธีการรักษา ก็จะทำให้มีปัญหาบนใบหน้าของตัวเอง ทำให้อาจจะดูเซ็ง ๆ กับปัญหานี้มาก วันนี้เราจึงมีเคล็ดดี ๆ มาฝากสาว ๆ ที่กำลังแลหาวิธีการรักษาสิวประเภทนี้อยู่ และสำหรับวิธีนี้ก็อาจจะใช้ได้ผลดีเช่นเดียวกัน
 
การรักษาสิว
สำหรับสูตรที่เราจะเอามาใช้กันนี้ ถือได้ว่าเป็นสูตรแบบธรรมชาติ พร้อมทั้งสูตรก็มีอยู่ว่า ให้คุณสาว ๆ นำน้ำผึ้งราว 3 ช้อนโต๊ะ แล้วนำน้ำตาล 1 ถ้วยลงมาผสมผสานให้เข้ากัน แล้วเราก็นำเนื้อ scrub ที่มีลักษณะหยาบ แล้วนำมาขัดเบา ๆ บริเวณบนใบหน้าที่เป็นสิวหัวดำ แต่ถ้าว่าจะต้องเน้นว่า ต้องขัดเบา ๆ แค่นั้น ถ้าหนักมือไปคงจะทำให้ผิวหน้าหลุดออกมาก็ได้ แล้วก็ทิ้งไว้โดยประมาณ 2-3 นาที แล้วมาล้างออกด้วยน้ำสะอาด น้ำผึ้งนั้นอาจจะทำให้ผิวหน้าของคุณสาว ๆ ดูชุ่มชื่นและยังทำเอาสิวหัวดำหลุดออกมาด้วย