ลักษณะพร้อมกับอาการคนท้อง 7 เดือน ที่มารดามือใหม่ควรทราบ

ลักษณะและอาการคนท้อง 7 เดือนนั้น ค่อนข้างมาในลักษณะของการแปรเปลี่ยนของคุณแม่ที่สามารถเห็นได้อย่างชัดแจ้ง ซึ่งอย่างแรกเลยที่แม่จะต้องเปลี่ยนแปลง นั่นก็คือ น้ำหนักที่มากยิ่งขึ้น ตลอดจนเป็นน้ำหนักที่มากขึ้นอย่างรวดเร็ว ซึ่งคงจะทำให้คุณแม่มีอาการอึดอัดมากยิ่งขึ้น ส่วนหน้าท้องที่ขยายใหญ่ก็จะเริ่มแตกลาย
 
ส่วนหนึ่งอาการคนท้อง 7 เดือน อีกหนึ่งรูปแบบที่คุณแม่อาจจะต้องพบเจอ นั่นก็คือ เมื่อคุณแม่มีขนาดท้องที่ใหญ่ขึ้น กระทั่งทำให้ต้องเดินแบบอุ้ยอ้ายเต็มที เมื่อถึงช่วงในระยะเวลาที่จะต้องพักผ่อน คุณแม่อาจเริ่มรู้สึกอึดอัด ตลอดกระทั่งนอนได้แบบไม่สบายตัว ซึ่งท่านอนที่เหมาะสมนั่นก็คือ แม่จะต้องนอนตะแคงอย่างท่ากอดหมอนข้าง พร้อมทั้งขาข้างหนึ่งควรงดเขาไว้ ส่วนขาอีกข้างนั้นให้คุณแม่เหยียดออกไปให้สบายอย่างเต็มที่ ซึ่งท่านอนอย่างนี้จะทำให้คุณแม่สามารถนอนหลับได้สบายตัวมากยิ่งขึ้น พร้อมกับอีกหนึ่งอาการตามมาเพราะว่าขนาดหน้าท้องที่ใหญ่ขึ้นเหมือนกันนั้น นั่นก็คือ อาการปวดหลัง ซึ่งเมี่ออายุท้องมาถึงช่วง 7 เดือน อาการปวดส่วนหลังของคุณแม่จะเริ่มมีมากยิ่งขึ้น เนื่องจากน้ำหนักครรภ์ที่มากขึ้นจะเป็นสาเหตุ จนทำให้น้ำหนักด้านล่างคือกระตูเชิงกรานขยายตัว เป็นเหตุให้หลังจะต้องแบกรับน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นด้วยนั่นเอง
 
และสำหรับอาการคนท้อง 7 เดือน อาการสุดท้ายนั้น เป็นอาการของคุณแม่ที่จะต้องเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งในส่วนของหัวนมจะมีลักษณะเป็นหัวน้ำนมอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งจะมีน้ำสีเหลืองใสออกมาจากหัวนม นับได้ว่าเป็นอาการความพร้อมที่จะมีการคลอดลูกในเวลาอันใกล้นั่นเองคะ

อาการคนท้อง 7 เดือน