โรคมะเร็งเต้านม โรคภัยไข้เจ็บนี้ที่ผู้หญิงทุกท่านต้องเสี่ยงภัย

โรคมะเร็งเต้านมที่ผู้หญิงโดยมากมักเจอปัญหากันเพิ่มขึ้น คงเป็นสาเหตุบางอย่างที่ทำเอาผู้หญิงแต่ละคนไม่รู้ เพราะด้วยการไม่กล้าไปตรวจ เกิดความเขินอาย จึงทำเอาผู้ในสมัยนี้เป็นกันมากเพิ่มขึ้น แต่ไม่ว่ายังไงมะเร็งเต้านมถ้าเรารู้ตั้งแต่แรกเริ่มแล้วล่ะก็ จะสามารถทำเอารักษาได้ เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาเรียนรู้อาการของมะเร็งเต้านมกันดูค่ะ แล้วจะรู้ว่าการตรวจดูนั้นเป็นเรื่องที่ง่าย ถ้าคุณผู้หญิงแต่ละคนใส่ใจที่จะดูแลตัวเอง

 
โรคมะเร็งเต้านม
ถือได้ว่าโรคมะเร็งเต้านมอาจจะสังเกตได้ง่าย ๆ ด้วยตนเองตั้งแต่อายุ 20 ปีขึ้นไป โดยการคลำแถวเต้านมว่ามีก้อน ๆ อะไรเกิดขึ้นไหม ถ้าเกิดความระแวงเกิดขึ้น ก็สามารถไปปรึกษาแพทย์ ก่อนที่จะทำการตัวด้วยตัวเองนั้น ท่านจะต้องรู้ขนาดเต้านมของตนเองว่ามีลักษณะหน้าอกมีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง เพราะว่าบางคนอาจจะมีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ก็เป็นได้ ดังนั้นคุณผู้หญิงควรทำการสังเกตสภาพเต้านมของตนเองเป็นประจำถ้าเกิดอาการผิดปกติก็ควรไปพบแพทย์ทันที หากเป็นไปได้ ควรที่จะทำการตรวจดูอย่างน้อยก็เดือนละครั้งก็ยังดี ซึ่งในขณะอาบน้ำเราก็ยืนหน้ากระจก โดยการยืนปล่อยแขนลงข้างๆลำตัวแบบตามสบายให้สังเกตรอยบุ๋บของหนังที่อยู่บริเวณหน้าอก แล้วทำการเปรียบเทียบขนาดหน้าอกทั้งสองข้างนั่นเอง
 
เพราะเช่นนั้นมะเร็งเต้านมการตรวจมะเร็งเต้านมด้วยตนเอง เป็นเรื่องที่ง่าย ๆ มาก ถ้าทุกท่านรู้วิธีในการตรวจนั่นเอง แต่ไม่ว่ายังไงเราน่าจะทำการตรวจโรคมะเร็งกับแพทย์ผู้ชำนาญจะดีกว่าค่ะ