กิริยามารยาทของสุภาพสตรีที่ต้องดูแลรักษาไว้

นับวันจะมีการเปลี่ยนแปลงสำหรับคุณผู้หญิงกันมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าเอ่ยถึงเรื่องเกี่ยวกับมารยาทแล้วล่ะก็จะต้องมีการดูแลโดยเฉพาะ เพราะว่ามารยาทนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณผู้หญิงแต่ละคน ถ้าปล่อยให้มารยาทเราไม่งามอาจจะทำให้บุคคลอื่น ๆ มองเราไม่ดีอย่างแน่นอน แต่ด้วยในปัจจุบันนี้ผู้หญิงยุคใหม่ค่อนข้างเก่งภายในเรื่องการงาน แต่ก็ยังมีการติดลบภายในเรื่องมารยาทเหมือนเดิม
 
ซึ่งการเน้นภายในเรื่องมารยาทของผู้หญิงนั้น ส่วนใหญ่จะต้องมีการไปสัมภาษณ์งาน หรือออกงานสังคมต่าง ๆ แล้วถ้าหากคุณผู้หญิงมีการวางตัวที่ดีก็จะทำให้ใครต่อใครก็ชื่นชมในตัวท่านเอง สำหรับมารยาทของผู้หญิงที่ควรที่จะทำความเข้าใจ และคอยศึกษานั้น เป็นเรื่องที่ง่าย ๆ และไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพราะเช่นนั้นมารยาทที่คุณผู้หญิงต้องมีคือ การตรงเวลา เพราะส่วนใหญ่ชาวไทยนั้นไม่ค่อยตรงเวลาเหมือนกับคนต่างชาติกันมากนัก ถ้าท่านไม่ทันเวลาจริง ๆ ก็อาจจะทำการเลตได้อย่างน้อยไม่เกินครึ่งชั่วโมง แต่ไม่ใช่เพียงแค่ตรงต่อเวลาเท่านั้น แต่การแต่งตัวก็เช่นเดียวกัน ถ้าคุณผู้หญิงจะต้องไปงาน แต่ต้องมีการแต่งตัวให้เป็นธีมเดียวกัน เพราะทุกวันนี้ชาวไทยค่อนข้างเห็นความสำคัญในเรื่องเสื้อผ้า สี และจะเน้นเสื้อผ่าแบบเป็นธีมกันมากยิ่งขึ้น
 
เพราะฉะนั้นผู้หญิงภายในปัจจุบันนี้จึงต้องมีมารยาทที่ดีงาม ไม่อย่างนั้น ผู้ที่พบเห็นอาจจะสามารถว่าท่านเองได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าหากคุณผู้หญิงแต่ละคนมีมารยาทที่ดี ก็จะทำให้กลุ่มคนที่พบเห็นต่างก็พากันพูดต่อ ๆ กันไปอย่างแน่นอน