ความรักกับความเศร้าใจมักอยู่คู่กันกับกลุ่มวัยรุ่น

เพราะความรักคือเป็นสิ่งที่มีความงามเป็นอย่างสูง ยิ่งเป็นเด็กกลุ่มวัยรุ่นด้วยล่ะก็ ต่างก็อยากค้นหาความรักพร้อมกับเรียนรู้ในสิ่งใหม่ ๆ กันอยู่เสมอ โดยที่ผู้คนส่วนมากได้มีการรู้จัก ยิ่งเป็นทางด้านความรักด้วยล่ะก็ ถือได้ว่าทุกคนต้องการ แต่เพื่อในกลุ่มวัยรุ่นนั้น ความรักเป็นสิ่งที่จะต้องมีการเรียนรู้พร้อมทั้งทำความเข้าใจ

 
นับได้ว่าความรักเป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็อยากจะมีการไขว่คว้ากันอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าคงเป็นเรื่องที่ยาก แต่ถ้าหากเป็นกลุ่มวัยรุ่นเช่นไรก็สามารถค้นหาความรักได้อย่างแน่แท้ แต่ความรักนั้นจะอยู่กับเรานานเท่าไร สิ่งนี่แหละไม่มีผู้ใดสามารถตอบได้เลยเช่นกัน เพราะความรักไม่ได้มีตำราเรียน หรือว่าคำสอนใด ๆ ให้กลุ่มวัยรุ่น เพราะว่ากลุ่มวัยรุ่นจะต้องมีการเรียนรู้ด้วยตัวเอง ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถรู้ได้ด้วยตัวเอง สำหรับกลุ่มวัยรุ่นในปัจจุบันนี้ กลับตกเป็นช่วงที่น่ากลัว พร้อมกับไม่อาจยับยั้งชั่งใจได้ จึงทำให้เกิดเรื่องที่ไม่คาดถึง ทำเอาเสียการเรียนไปในที่สุด  เพราะฉะนั้นผู้ปกครองควรคอยสังเกตความประพฤติต่าง ๆ ของลูกหลานของท่าน เนื่องจากเด็กวัยรุ่นสมัยนี้ค่อนข้างทำอะไร โดยที่ไม่คิดพร้อมทั้งไตร่ตรองความรักให้ดีเสีย จนเป็นเหตุให้เกิดเรื่องหลายอย่าง ขึ้นมามากมาย
 
ความรัก
เพราะฉะนั้นความรัก จึงกลายเป็นคำสอนสำหรับกลุ่มวัยรุ่นได้ดีเลยเชียว ทำให้กลุ่มวัยรุ่นบางท่านอาจคิดไตร่ตรองสิ่งดี ๆ ขึ้นมาได้ ทำให้ไม่เกิดเรื่องราวใหญ่โต พร้อมกับนี่ก็คือความรัก ที่ตัวท่านเองหรือใครก็ตามก็ต้องรู้จักกันดีอยู่แล้ว