การระบุกะเกณฑ์ความรักมิใช่เรื่องผิด ถ้ากำหนดขึ้นตามนิยามความรักใคร่

เราจะเห็นได้ว่า ภายในส่วนของนิยามความรักส่วนใหญ่ มักจะกล่าวถึงต้องการ ความสนใจดูแลเป็นอย่างมากมาย ยิ่งเป็นผู้ที่ไม่ชอบกันผิดหวังด้วยละก็ ยิ่งจะต้องดูแลตัวเองให้เป็นอย่างดี เนื่องจากความรัก อาจจะส่งผลร้ายต่อตัวคุณเองได้ เมื่อเกิดความผิดหวังเสียใจเกิดขึ้น

 
หากทุกสิ่งทุกอย่าง เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน โดยที่เราไม่จำต้องคาดเดาอะไร เนื่องจากนิยามความรักในแบบครอบครัว เป็นสิ่งที่มีความงดงาม เป็นความรักที่อาจมอบให้ซึ่งกันและกันได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะนิยามความรัก เป็นสิ่งที่รับรู้พร้อมกับเข้าใจ ของทุกท่านบนโลกใบนี้ เพราะว่าความรักเป็นสิ่งที่ทุกคนอยากจะสัมผัส พร้อมทั้งเป็นสิ่งที่สวยงามเป็นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความรักในรูปแบบเพื่อน ความรักภายในรูปแบบแฟน หรือแม้กระทั่งความรักภายในแบบครอบครัว เป็นสิ่งที่บริสุทธิ์ และมีความงามมากเหมือนกัน เป็นสิ่งที่ไม่หวังผลตอบแทนใด ๆ เลยก็เป็นได้ ความรักในรูปแบบครอบครัว ซึ่งเป็นความรักแท้พร้อมทั้งบริสุทธิ์ที่อาจจะหาได้โดยตรง พร้อมทั้งเป็นสิ่งที่ครอบครัวมอบให้ได้อย่างถ่องแท้ ซึ่งความรักในแบบครอบครัวนี้จะไม่มีข้อกำหนดใด ๆ เลย พร้อมทั้งสามารถที่มอบความรักให้แก่กันได้ง่าย ๆ แต่ถ้าเป็นครอบครัวที่มีปัญหา อาจดูยากหน่อย ภายในการมอบความรักให้ซึ่งกันและกัน จนทำให้กลับเป็นปัญหาทางด้านสังคมก็เป็นได้ ซึ่งนับได้ว่าเป็นความรักที่มีการแบ่งแยกกันได้
 
ความรัก
การกำหนดกะเกณฑ์ รูปแบบความรักให้กับตนเอง เปรียบเสมือนเป็นการกักขัง  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างนิยามความรักภายในรูปแบบแฟน ซึ่งผู้คนส่วนมากมักจะหาความรักภายในรูปแบบนี้กันเป็นที่สุด เนื่องจากเป็นความรักที่มีความงดงาม แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับตัวคุณเป็นสำคัญ เพราะด้วยความรักในรูปแบบนี้ นิยามความรักอาจจะมีสมหวัง ผิดหวัง ตัวคุณเองก็ควรที่จะต้องทำใจไว้มั่งจะดี ยิ่งถ้าผิดหวังมาก ก็คงจะทำให้ตัวคุณเองคิดสั้นได้เช่นกัน