เครื่องแต่งตัววันตรุษจีน แบบเครื่องแต่งกายสีแดงที่เป็นสีแห่งความสุข

เพราะเสื้อผ้าวันตรุษจีน ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมาก ซึ่งในการสวมเสื้อผ้านั้น ควรเลือกเสื้อผ้าที่มีลักษณะสีแดงสด ซึ่งจะหมายถึงว่า เป็นสีที่สว่าง มีความสุข อาจจะนำแสงสว่างนั้นมาให้กับผู้ที่ใส่เสื้อผ้าสีแดง นับได้ว่าวันตรุษจีนเป็นวันที่มีความสิริมงคลเป็นอย่างมากมาย ทำเอาในเทศกาลที่จะถึงนี้ ทุกคนต่างก็เห็นความสำคัญพร้อมกับการไหว้วันตรุษจีนกันมากยิ่งขึ้น จนเป็นเหตุให้ในสมัยนี้ไม่ว่าชาวคนไทย หรือชาวจีนก็มีการกราบไหว้กันทุก ๆ ปี

 
วันตรุษจีน
ชุดกี่เพ้ารับตรุษจีนถือได้ว่าเป็นเทศกาลที่มีความสำคัญ ทำให้ชาวไทยพร้อมทั้งคนจีน มีการจับมือกันและกัน จึงเป็นเหตุให้เสื้อผ้าวันตรุษจีนในสมัยนี้ได้มีผู้ผลิตเพิ่มมากเพิ่มขึ้น จนทำให้พอถึงช่วงเทศกาลตรุษจีนทุกปี ก็จะมีเสื้อสีแดงในท้องตลาดมากมาย แต่ภายในการใส่เสื้อสีแดงนั้น ก็เช่นเดียวกัน ไม่ว่าใครที่จะเดินทางไปท่องเที่ยว เดินทางกลับบ้าน หรือว่าอยู่บ้านนั้น จะต้องมีการใส่เสื้อสีแดงกันทั้งหมด ทำให้กลายเป็นว่าเสื้อสีแดงจะขายดีมากในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้เอง เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะเดินทางไปที่แห่งไหน ก็จะพบเห็นตามตลาด หรือตามซอยบ้าน จะมีเสื้อสีแดงเต็มไปหมด
 
เพราะเช่นนั้นเสื้อผ้าวันตรุษจีน ก็เป็นเครื่องแต่งกายแห่งความสำคัญ ที่ชาวไทยและคนจีนต่างก็เห็นความสำคัญกันมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวไทยที่ได้หันมาสวมเสื้อผ้าสีแดงกันมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย พร้อมกับนี่ก็คือวันสำคัญอีกวันหนึ่งเหมือนกัน