เทคนิคการให้นมสำหรับคุณแม่มือใหม่ กับหนทางที่มารดาต้องทำการศึกษา

ตอนนี้คุณแม่มือใหม่ ต่างก็ยังไม่รู้ เทคนิคการให้นมสำหรับคุณแม่มือใหม่ กับลูกน้อยกันมากเพิ่มขึ้น จึงต้องทำการศึกษาและหาข้อมูลให้ดี ๆ เสียก่อน ไม่อย่างนั้นลูกของคุณเองจะกินนมไม่ถูกวิธี สำหรับคุณแม่ที่พึ่งคลอดแบบธรรมชาตินั้นจะต้องเริ่มให้นมลูกของคุณเองทันที ซึ่งการให้นมลูกนั้น คุณแม่มือใหม่จะต้องให้นมลูก โดยที่ไม่ขาดความเชื่อมั่น และกังวลใดๆ จนเป็นเหตุให้ไม่ถนัดกับการให้นมลูกในช่วงแรก ๆ

 

นับได้ว่าคุณแม่มือใหม่จะต้องทำการเรียนรู้เป็นอย่างมาก  เพราะ เทคนิคการให้นมสำหรับคุณแม่มือใหม่ นั้น จะมีหลากหลายกรรมวิธีด้วยกัน เช่น ควรเตรียมจัดท่านั่งให้เตรียมความพร้อม  ก่อนที่จะนั่งให้นมลูกหลานของท่าน แต่ไม่ใช่จะมีท่านั่งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงกระบวนการอุ้มบุตรหลาน โดยที่จะพยายามให้บริเวณศีรษะ ไหล่ และลำตัวของลูกน้อยนั้น ให้มีลักษณะแนวตรง แต่ถ้าเมื่อลูกหลานของได้มีการงับหัวนมของคุณแม่ ควรที่จะสังเกตด้วยว่า การดูดนมของลูกถูกวิธีหรือเปล่า โดยจะมีการสังเกตจากริมฝีปากล่างของลูกน้อย เพราะในขณะลูกของคุณนั้นดูดนมจะดูแลเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้นอนท่าผิดนั่นเอง แต่หากคุณแม่กำลังให้นมลูกอยู่นั้น แล้วลูกของคุณเอามือมาทำการปัดป่ายไปมา ก็น่าจะนำผ้ามาห่อตัวไว้ เพื่อจะไม่ให้มือของลูกคุณนั้นปัดไปปัดมานั่นเอง

 

เพราะเช่นนั้นเทคนิคการให้นมเพราะคุณแม่มือใหม่นั้น จึงเป็นเรื่องที่คุณแม่มือใหม่ทุกคนจะต้องสนใจเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้ในปัจจุบันนี้ ผู้ที่เป็นคุณแม่มือใหม่ทุกคน ต่างก็รู้เทคนิคในการให้นมลูกหลานของท่านเพิ่มมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม