คุณค่าของโอเมก้า3 ที่สร้างเสริมภูมคุ้มกันให้กับเนื้อตัว

โอเมก้า3 คือสารอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้พ่อแม่บางท่านอาจจะหาสารอาหารที่มีโอเมก้า3 มาให้ลูกน้อยของคุณได้บริโภคกันเป็นประจำ ซึ่งโอเมก้า3 เป็นไขมันที่ช่วยในการพัฒนาทางด้านสมองและในการจดจำ แถมยังเป็นเหตุให้มีประโยชน์ต่อทางระบบประสาทอีกด้วย ผู้คนส่วนมากยังมีการเข้าว่าจะต้องบริโภคได้จากเนื้อปลาเพียงอย่างเดียวแค่นั้น ไม่ว่าจะเป็นปลาทู หรือจะเป็นปลาแซลมอนก็ตาม แต่ในทุกวันนี้ไม่ใช่จะรับประทานปลาเพียงเดียวเท่านั้น แต่ยังจะสามารถรับประทานอาหารชนิดอื่น ๆ ได้อีกด้วย

 
ถือได้ว่าเป็นสารอาหารที่คุณค่าต่อร่างกาย เพราะเช่นนั้นอาหารที่มีโอเมก้า3 ที่ทุกคนรับประทานกันสม่ำเสมอ ก็ต้องเป็นน้ำมันพืช คือ น้ำมันคาโนลา เป็นน้ำมันเพื่อสุขภาพ ที่มีไขมัน โอเมก้า3 ที่สูงมากยิ่งขึ้นไป โอเมก้า3 ซึ่งทางการแพทย์จะมีการเสนอแนะให้ผู้ชายรับประทานไขมันโอเมก้า3อย่างน้อยวันละ 1,100 มิลลิกรัม และผู้หญิงวันละ 1,600  มิลลิกรัม เพราะฉะนั้นแค่คุณรับประทานน้ำมันคาโนลาแค่เพียง 1 ช้อนโต๊ะ ก็จะได้สารอาหารที่สูงในทุกวัน  ยิ่งไปกว่านี้แล้ว น้ำมันคาโนลา ยังเหมาะกับการทำอาหาร เพราะจะมีจุดเป็นเหตุให้เกิดควันสูง ซึ่งน้ำมันที่เกิดควันสูงนั้น จะช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคมะเร็งที่เกิดในควันน้ำมัน เมื่อท่านเองได้ทำอาการพวกทอด พร้อมกับพัดกันนั่นเอง
 
โอเมก้า3
เพราะฉะนั้นโอเมก้า3 สามารถได้จากน้ำมันคาโนลา  ไม่ใช่จะมาจากเนื้อปลาเพียงอย่างเดียว และนี่ก็ถือว่าเป็นสารอาหารที่มีคุณประโยชน์อย่างมากกว่าได้