สมุนไพรสุดแปลกอย่างต้นเต้าร้าง ที่โดยมากหาซื้อได้ยุ่งยากขึ้น

ถือได้ว่าเมืองไทยมักจะมีสมุนไพรไทยเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้คนไทยหลากหลายคนต่างก็ต้องทำการศึกษากับสมุนไพรต่าง ๆ มากมาย เป็นเหตุให้คนไทยสามารถมีการนำมาทำการรักษาร่างกายได้นั่นเอง เพราะ สมุนไพรสุดแปลก ที่ผู้คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยรู้จัก หรืออาจจะหาไม่มีตามท้องตลาดแล้วก็ได้

 
สมุนไพร
วันนี้จึงอยากแนะนำสมุนไพรไทยสุดแปลก อย่างเต่าร้าง คือสมุนไพรที่เป็นพืชตระกูลปาล์ม และมีการแตกกอที่มีขนาดใหญ่โต สมุนไพร ไม่มีหนามจะมีความสูงโดยประมาณ 10เมตร หรือ 15 เมตร ใบจะมีการประกอบด้วยขนนก 2 ชั้น มีการสลับเรียงกัน ใบจะมีรูปร่างเป็นใบแหลม และโคนจะมีลักษณะเป็นรูปลิ่ม ที่มีสีเขียว ส่วนดอกนั้นจะมีสีขาวแกมเหลือง จะมีการออกดอกเป็นช่อ ถือว่าเป็นสมุนไพรไทยที่หายาก  พร้อมกับไม่ค่อยมีผู้คนรู้จักก็ว่าได้ เพราะเช่นนั้นคุณสมบัติ หรือประโยชน์ของเต้าร้างนี้ จะมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ซึ่ง ราก หัว จะช่วยในการแก้ช้ำใน แก้ม้ามพิการ โรคหัวใจพิการ พร้อมทั้งช่วยดับสารพิษในปอด ซึ่งจะมีรสหวานขม แต่ก็มิใช่จะมีประโยชน์เพียงแค่นี้ แต่ยังสามารถนำเต้าร่างนำมาทำการก่อสร้าง หรือทำเครื่องมือทางการเกษตรมากมาย ได้ ทั้งยังเอามาปลูกเป็นต้นไม่ประดับก็ยังได้ แถมยังเอามาทำเป็นเมนูอาหาร  แต่ไม่ว่าอย่างใด ก็ควรที่จะระมัดระวังยางของต้นเต่าร้างให้ดี ๆ เนื่องจากถ้าคุณโดนเข้าไปนั้น คงจะมีอาการคันได้ ยิ่งโดนตา จะเป็นเหตุให้ตาบอดได้เลยก็ว่าได้
 
และนี่ก็ถือได้ว่า สมุนไพรสุดแปลก ที่บางท่านอาจยังไม่รู้สรรพคุณ พร้อมทั้งประโยชน์ของเต่าร้าง ที่มักไม่ค่อยมีเห็นกันมากนัก แต่ก็จะสามารถหาซื้อได้ โดยลองเสาะหาข้อมูลกันดู