การเปลี่ยนแปลงของผู้หญิงระหว่างมีรอบเดือน

ผู้หญิงล้วนแล้วมักจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากในช่วงที่มีเมนส์ หรือว่า ก่อนมีประจำเดือน แต่ว่าการเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้ คือ หงุดหงิดง่ายมากเพิ่มขึ้น รู้สึกหรือว่ามีอาการเจ็บเต้านมอย่างมากมาย หรือนอนไม่หลับ อาการกลุ่มนี้จะเกิดก่อนที่จะมีประจำเดือนหรือในขณะที่มีประจำเดือน เป็นเหตุให้ผู้หญิงที่เป็นนั้นค่อนข้างควบคุมความรู้สึกไม่ค่อยอยู่จึงมักจะมีปัญหาตลอด
 
ผู้หญิง
ซึ่งอาการดังกล่าวนั้นจะสามารถสังเกตและเห็นพฤติกรรมการเปลี่ยนแปลงได้ง่ายมาก ถ้าเกิดว่าผู้หญิงมีอาการอารมณ์เสียจะมีลักษณะที่ไม่อาจจะควบคุมตัวเองได้เลย ความรู้สึกจะแปรปรวนมากในขณะที่มีประจำเดือนจนกระทั่งเป็นเหตุให้คนรอบ ๆ ข้าง รู้สึกได้ว่ากำลังอารมณ์ไม่ดีอยู่ ซึ่งลักษณะโดยทั่วไปคือทำอะไรก็ไม่อาจจะควบคุมได้อยู่บ่อย ๆ บางทีคงจะโมโหโดยที่ตัวคุณเองอาจไม่รู้ต้นเหตุเลยจึงทำให้คนรอบข้างนั้นไม่ค่อยอยากจะคุยด้วย วิธีในการแก้ไขปัญหานี้ควรกินอาหารให้บ่อย ๆเพราะอาการกลุ่มนี้อาจจะเกิดจากขาดน้ำตาลในเลือดทำให้หงุดหงิดและที่สำคัญควรออกกำลังกาย ไม่ว่าเดิน หรือเล่นกีฬาก็จะอาจช่วยให้ร่างกายของคุณนั้นอาจจะปล่อยเอ็นดอร์ฟินภายในร่างกายทำให้ความรู้สึกดีขึ้นได้ พร้อมกับที่สำคัญควรทานอาหารที่วิตามินบี 6 เพื่อที่จะสามารถช่วยคุณได้เช่น แต่ว่าทางที่ดีคุณควรบอกคนรอบข้างไว้บ้างก็ดีจะได้รู้ได้ว่ากำลังเป็นอะไรอยู่
 
เพราะเช่นนั้นผู้หญิงที่มีประจำเดือนมักเจอปัญหาอยู่ตลอดจึงควรต้องหาอะไรทำบ้าง เพื่อไม่ให้ตัวเองนั้นเกิดความรู้สึกแปรปรวนอย่างเห็ดเด่นชัดแต่ไม่ว่าอย่างไรในเวลาที่ตัวคุณมีประจำเดือนทางที่ดีอย่าใส่อารมณ์กับผู้อื่น ก็เพราะว่าบางคนอาจไม่รู้ว่าเรานั้นเป็นอะไร ทางที่คุณควรจะตั้งสติเพื่อที่จะไม่ให้คนรอบข้างเข้าใจคุณผิด
 

 ข้อมูลจาก : http://women.thaiza.com/%E0%B8%9C%E0%B8%B9%E0%B9%89%E0%B8%AB%E0%B8%8D%E0%B8%B4%E0%B8%87/