ไขข้อข้องใจ นอนพร้อมทั้งนั่งอาบแดด มีผลร้ายที่เป็นอันตรายหรือไม่

ถึงแม้หลายคนจะเข้าใจอยู่แล้วว่า การนอนและนั่ง อาบแดด อาจส่งผลดีต่อสุขภาพอนามัย แต่จริง ๆ แล้วก็ยังคงจะมีอีกหลายต่อหลายคน ที่อาจกำลังสงสัยเพิ่มเติมอีกว่า ตกลงว่าการนั่งและนอนอาบแดด จะดีหรือส่งผลเสียต่อสุขภาพกันแน่ วันนี้เราเลยนำข้อมูลดี ๆ เพื่อจะไขปัญหาในเรื่องนี้ มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

 

การนอน อาบแดด นั้น จริง ๆ เราต้องการที่จะกำหนดเพื่อค้นพบกับวิตามินดี ที่มีอยู่ภายในแสงแดดเป็นหลัก แต่จริง ๆ แล้ว สำหรับวิตามินดีนั้น เราสามารถค้นพบได้ในอาหารบางชนิด ซึ่งถ้าหากจะให้ทำการเปรียบเทียบระหว่าง การนั่งและนอนอาบแดดเพื่อค้นพบวิตามินดี กับการกินอาหารวิตามินดี บางครั้งเราอาจไม่ได้รับวิตามินดีเทียบเท่ากับการที่เรานั่งและนอนอาบแดดเป็นหลัก ซึ่งถ้าหากเราสามารถค้นพบวิตามินดีได้อย่างเหมาะควร วิตามินดีจะช่วยส่งเสริมทำให้เซลล์และสุขภาพของเรา มีลักษณะที่แข็งแรงมากเพิ่มขึ้น ส่วนภายในเรื่องของสีผิวนั้น ถ้าหากเป็นเรื่องของผิวแทน ถือได้ว่าเป็นอาการของคนผิวที่มีลักษณะไหม้แบบล้วน ๆ ซึ่งแดดที่มีวิตามินดีนั้นถือว่าสูงมาก เราสามารถค้นพบได้ภายในช่วงเช้า ซึ่งจะต้องไม่เกิน 9 โมงเช้าเป็นหลัก ต่อจากนั้นการนอนอาบแดดเรามักจะได้รับโทษมากกว่า และร้ายที่สุดเราอาจต้องตกเป็นเหยื่อของโรคมะเร็งผิวหนังก็เป็นไปได้

 

ดังนั้น เราไม่ควรนอนอาบแดดเป็นเวลานาน ๆ เนื่องจากจะส่งผลเสียและก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวหนัง  ถ้าหากจะนอนอาบแดดจริง ๆ ควรนอนอาบแดดภายในช่วงไม่เกิน 9 โมงเช้า ซึ่งจะได้รับคุณประโยชน์แบบเต็ม ๆ ค่ะ