เมนส์มาไม่ปกติ ทานแตงโมก็สามารถช่วยได้

ประจำเดือน เป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนควรต้องมีทุกเดือน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวข้องประจำเดือนกันมากนัก ซึ่งผู้หญิงหลากหลายคนมักมีปัญหาอยู่ตลอดเวลา เมื่อประจำเดือนมา โดยจะมีอาการปวดท้อง ปวดหลัง หรือว่าปวดบริเวณอื่น ๆ อีกมากมาย ที่ประชาชนทั่วไปจะมีอาการ ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ปกติอย่างมากมาย เมื่อมีประจำเดือน  แต่สำหรับสุภาพสตรีที่มีอาการผิดปกตินั้น ก็ควรคอยสังเกตสีของประจำเดือน ว่ามีลักษณะแบบใด เนื่องจากการสังเกตจากสีก็อาจช่วยบอกโรคได้เหมือนกัน

 
ประจำเดือน
นับได้ว่าเมนส์ เป็นเรื่องที่เป็นธรรมชาติของสุภาพสตรีทุกคน แต่ถ้าใครไม่มีระดูนั่นแหละเป็นสิ่งที่ผิดแปลกอย่างมาก คงเป็นอะไรข้างในก็เป็นได้ สำหรับผู้ที่มี ประจำเดือน มาไม่ปรกติ ก็อาจจะใช้เมล็ดแตงโมเป็นตัวช่วยได้เช่นเดียวกัน ซึ่งแตงโมมีประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ว่าส่วนใดก็สามารถนำมาใช้ประโยชน์เป็นทางยาได้ ประจำเดือน สมัยก่อนหมอพื้นบ้านก็มีการรักษาด้วยการใช้แตงโมเป็นยารักษาได้นั่นเอง ถ้าดังนั้นมาดูกันว่า ส่วนใดนั้นนำมาใช้ประโยชน์ได้บ้าง
– รากของแตงโม เอามารักษาอาการเกี่ยวข้องตกเลือด แท้งลูกได้เป็นอย่างดี
– ใบแตงโม นำมาต้มกับน้ำสะอาด อาจใช้ลดไข้ตัวร้อน พร้อมทั้งควรดื่มพร้อมด้วยเช็ดตัวเพื่อที่จะสามารถลดไข้ได้ลงเรื่อย ๆ
– เนื้อแตงโม  เอามาคั้นแล้วรับประทานแต่น้ำ 1 แก้ว ดื่มตอนท้องว่าง ๆ แก้อาหารปัสสาวะไม่ออกได้ดี
 
เพราะเช่นนั้นผู้ที่มีประจำเดือนมาผิดปกติก็อาจนำแตงโมมาทำการรักษาได้เช่นกัน ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรก็ว่าได้ ทำให้คุณสาว ๆ มีรอบเดือนแบบปกติตามเดิมได้  และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีง่าย ๆ และสามารถหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป