รับประทานอย่างใดไม่ให้เป็นโรคขาดวิตามินเอ

โรคขาดวิตามินเอ เป็นวิตามินที่มีการละลายในไขมัน จะพบมากในน้ำมันตับปลา ไข่แดง ผักคะน้า หรือว่าผักบุ้ง รวมไปถึงผลไม้ที่มีสีส้ม เช่นฟักทอง หรือจะเป็นส้ม เป็นต้น ซึ่งเป็นสารที่มีวิตามินเอ คือแหล่งที่สะสมเป็นจำนวนมาก แล้วคุณรู้หรือไม่ว่าอาการการขาดวิตามินเอนั้นเป็นเช่นใดบ้าง จากการที่ไม่ค่อยมีการบริโภคข้าวคืออาหารหลัก ซึ่งข้าวจะมีวิตามินเอต่ำ แต่ถ้าเอ่ยถึงอาการของคนที่ขาดวิตามินเอ ซึ่งถ้าหากว่าขาดวิตามินเอตั้งแต่ยังเด็ก อาการทางด้านระบบการมองเห็นก็จะไม่ค่อยชัดเจน

 
ขาดวิตามินเอ
ดังนั้น โรคขาดวิตามินเอ เป็นสิ่งที่ทุกท่านควรดูแลกันอย่างใกล้ชิดไม่เช่นนั้นอาจจะมีโทษต่อตัวคุณเองได้ แต่ไม่ว่าอย่างไร การรับประทานอาหารที่มีวิตามินเอ ในปัจจุบันนี้ ถ้าท่านรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ท่านจะไม่ขาดวิตามินเอกันเลย แต่บางคนรักสวยรักงาม ไม่อยากดูอ้วน โรคขาดวิตามินเอ จึงมีการอดอาหารเกิดขึ้น โดยการรับประทานแค่เพียงมื้อเดียวแค่นั้น จึงเป็นเหตุให้เป็นโรคได้เช่นกัน ซึ่งในการดูและสุขภาพนั้นจึงเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก  พร้อมทั้งอาการที่คุณสาว ๆ ค่อนข้างไม่ชื่นชอบ คืออาการผิวแห้ง และมีความหยาบกร้าน เล็บจะแตกพร้อมทั้งมีจุดสีขาว ๆ เกิดขึ้นได้  เพราะเช่นนั้นหากใครพบปัญหาเหล่านี้ควรรีบแก้ไข กับการดูและผิวด้วยการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างการ
 
พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นอาการที่โรคขาดวิตามินเอ ที่เห็นได้ชัดเจน จนท่านเองจะต้องดูและกันเป็นพิเศษ  ด้วยการเลือกบริโภคที่มีคุณค่าต่อร่างกาย พร้อมทั้งเป็นอาหารที่ครบ 5 หมู่กันอีกด้วย