ประโยชน์และคุณสมบัติของมะนาว

มะนาว ถือได้ว่าเป็นผลไม้ชนิดหนึ่ง ที่มีรสเปรี้ยว จัดอยู่ภายในสกุลส้ม ที่มีผลสีเขียว เมื่อสุกจัด ๆ จะมีสีเหลือง เปลือกบาง ซึ่งข้างในเนื้อจะมีการแบ่งกลีบ พร้อมกับซุ่มน้ำมาก นับได้ว่าเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ และนิยมนำมาปรุงอาหาร และนอกจากนี้แล้วยังถือได้ว่ามีคุณภาพทางด้านโภชนาการเช่นกัน

 
มะนาว
ซึ่ง มะนาว จะมีประโยชน์มากมาย ซึ่งถือว่าเป็นยาสามัญประจำบ้านกันเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะชาวโบราณมักจะเอามะนาวมาทำการรักษาโรคหลากหลาย จึงทำให้มีการปลูกมะนาวไว้ภายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้   จึงเป็นเหตุให้ผู้ที่อยู่ในภูมิภาคนี้จะรู้จักภายในการใช้ประโยชน์จากมะนาว กันอย่างดีเลยทีเดียว และหนึ่งในนั้นก็จะมีเมืองไทยนี่เอง ที่รู้ประโยชน์และสรรพคุณของมะนาวเป็นอย่างดี สำหรับคุณสมบัติของมะนาวจะมีหลากหลายประเภทด้วยด้วย ตัวอย่างเช่น ช่วยในการบรรเทาอาการปวดศีรษะ ช่วยภายในเรื่องการอาเจียน เป็นลม วิงเวียนศีรษะ เมาเหล้าได้ ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูงและโลหิตต่ำ และยังมีอีกหลากหลายโรคร่วมกัน  ที่บางคนอาจยังไม่รู้จักกับการใช้มะนาวในการช่วยเหลือ ดังนั้น ผู้ที่ยังไม่ทราบข้อมูลอย่างเด่นชัดก็ควรทำการศึกษาประวัติเกี่ยวกับมะนาว แล้วจะรู้ว่า มะนาวที่อยู่ภายในบ้านเรานั้น อาจช่วยบรรเทาอาการใดได้บ้าง
 
เพราะเช่นนั้นมะนาว จึงกลับเป็นที่นิยมในการปลูกไว้ตามบ้านเรือน ในแต่ละหลังอีกด้วย แต่ถ้าว่าก็ไม่ใช้เพียงบรรเทาอาการได้อย่างเดียวแค่นั้น มะนาว แต่ยังช่วยภายในเรื่องผิวให้ดูเปล่งปลั่งอีกด้วย โดยการนำมะนาวมาทำการผสมกับสูตรที่มีไว้แล้ว เพื่อมาทากรดูแลผิวให้กับคุณสาว แต่ละคน