เทคนิคการให้นมลูก เทคนิคสำคัญที่มารดามือใหม่จะต้องเรียนรู้

เทคนิคการให้นมลูก ถือว่าเป็นเทคนิคที่มีจุดสำคัญ สำหรับคุณแม่มือใหม่โดยตรง ส่งผลทำให้เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่แม่มือใหม่ทุกคน จะต้องสนใจเป็นอย่างมาก เป็นเหตุให้ในปัจจุบันนี้ ผู้ที่เป็นคุณแม่มือใหม่ทุกคน ต่างก็รู้เคล็ดในการให้นมลูกหลานของท่านเพิ่มมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

หลากหลายเรื่องที่แม่มือใหม่  คงจะต้องทำการศึกษาเพื่อลูกน้อยให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ เทคนิคการให้นมลูก นับได้ว่าจะมีหลากหลายวิธีด้วยกัน และโดยมากคุณแม่มือใหม่ทุกคน ต่างก็ยังไม่รู้เทคนิคการให้นมที่ดีสำหรับลูกน้อย จึงต้องทำการศึกษาพร้อมทั้งหาข้อมูลให้ดี ๆ เสียก่อน ไม่งั้นลูกของคุณเองจะกินนมไม่ถูกทาง สำหรับคุณแม่ที่พึ่งคลอดลูกแบบธรรมชาตินั้นจะต้องเริ่มให้นมลูกของคุณเองทันที ซึ่งการให้นมลูกนั้น แม่มือใหม่จะต้องให้นมลูก โดยที่ไม่ขาดความเชื่อมั่น พร้อมทั้งกังวลใดๆ จนเป็นเหตุให้ไม่ถนัดกับการให้นมลูกในช่วงแรก ๆ พร้อมทั้งสำหรับสิ่งแรกที่แม่ควรทำเมื่อจะให้นมบุตร นั่นก็คือ ควรตระเตรียมจัดท่านั่งให้เตรียมความพร้อม  ก่อนที่จะนั่งให้นมบุตรหลายของท่าน แต่มิใช่จะมีท่านั่งเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงวิธีการอุ้มบุตรหลาน โดยที่จะพยายามให้บริเวณศีรษะ ไหล่ และลำตัวของลูกน้อยนั้น ให้มีรูปร่างแนวตรง

 

ทุกๆ คราวที่จะให้นมลูกน้อย เมื่อคุณแม่สัมผัสได้ว่า ลูกน้อยได้ดูดนมของคุณแม่แล้ว การดูดนมของลูกน้อยถูกต้องพร้อมทั้งถูกวิธีหรือเปล่า โดยจะมีการสังเกตจากริมฝีปากล่างของลูกน้อย เพราะในขณะลูกของคุณดูดนมจะดูแลเป็นพิเศษ เพื่อจะไม่ให้นอนท่าผิดนั่นเอง แต่หากคุณแม่กำลังให้นมลูกอยู่นั้น แล้วลูกของคุณเอามือมาทำการปัดป่ายไปมา ก็น่าจะนำผ้ามาห่อตัวไว้ เพื่อไม่ให้มือของลูกคุณนั้นปัดไปปัดมานั่นเอง