วิธีเพิ่มน้ำนมด้วยการปั๊มนม แบบวิธีที่คุณแม่จะต้องทำการศึกษา

หากคุณเองเป็นคนหนึ่งทีต้องมีการปั๊มน้ำนมให้กับลูกน้อย แทนการให้น้ำนมลูกน้อยผ่านเต้านมด้วยตัวเอง เนื่องจากต้องมีการทำงานข้างนอก ไม่ว่าจะอยู่ต่างจังหวัด หรือจะมีการติดขัดกับปัญหาเรื่องเต้านมก็ตาม ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อลูกน้อยของท่านได้รับนมแม่ได้มากพอ และในการเตรียมหาข้อมูล พร้อมทั้งความพร้อมที่จะมีการปั๊มนมให้กับลูกน้อยได้นั่นเองจึงต้องมีการ วิธีเพิ่มน้ำนมด้วยการปั๊มนม ให้กับลูกน้อย

 
การปั๊มนม
นับได้ว่า วิธีเพิ่มน้ำนมด้วยการปั๊มนม ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด อยู่ที่ว่าท่านเองนั่นแหละจะมีวิธีในการปั๊มนมให้ได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งภายในการสต็อคน้ำนมนั้น  ยิ่งเมื่อได้มีการเริ่มต้นเท่าใด ก็ง่ายมากขึ้นเท่านั้น ในช่วงอาทิตย์ 1-2 หลักจากที่คลอดแล้ว ถ้าท่านมีความพลาดกับในช่วงเวลานั้นมาแล้ว ก็ไม่ใช่เรื่องที่จะต้องมีความกังวลแต่อย่างไร  เริ่มต้นได้เลย โดยมื้อเช้า ตี 5-6 โมง ร่างกายจะมีการผลิตนมได้เป็นจำนวนมากในช่วงนี้ ถ้าหากได้มีการตื่นก่อนลูก ก็ทำการปั๊มนมพร้อมกับทำการบีบน้ำนมออกมาก่อนเพียง 1 ข้าง  อย่างน้อยก็ประมาณ 15 นาที ได้เท่าใด คุณแม่ก็ควรจะเก็บไว้ เมื่อลูกได้มีการตื่นขึ้นมาก็จะทำการดูดข้างซ้าย จนกว่าลูกจะพอใจ และเลิกดูดไปเอง  แต่ถ้าลูกไม่หลับก็สามารถนำให้ลูกมาดูดต่อบริเวณข้าขวาที่คุณเองได้มีการปั๊มนมไปแล้ว
 
เมื่อลูกน้อยได้ทำการดูดเสร็จ ก็ให้กลับมาปั๊มนมข้างซ้าย อีกราวๆ 2-3 นาที เพื่อที่จะเป็นการกระตุ้นน้ำนมได้เหมือนกัน วิธีเพิ่มน้ำนมด้วยการปั๊มนม และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นกรรมวิธีเพิ่มน้ำนมด้วยการปั๊มนมได้นั่นเอง