กรรมวิธีฝึกให้ลูกน้อยรับประทานผลไม้ ให้ง่ายยิ่งขึ้น เมื่อยังหนูๆ

ผลไม้ถือได้ว่ามีประโยชน์เป็นอย่างมากมาย กับการเลือกทานให้กับลูกน้อย แต่บางท่านไม่ชื่นชอบในการรับประทานผลไม้ จึงเป็นเหตุให้เป็นปัญหาอย่างรุนแรงมาก กลับการที่จะทำให้ลูกน้อยรับประทานผลไม้  ซึ่งผลไม้คือแหล่งที่รวมรวมวิตามินหลายชนิด  เมื่อได้มีการเปรียบเทียบกันแล้ว เด็ก ๆ อาจจะชอบผลไม้มากกว่าผักก็ยังมี เพราะรสชาติมีความหอมหวานพร้อมกับรับประทานได้ง่ายกวา แถมยังอาจจะดึงดูดใจได้ง่ายกว่าผักเช่นเดียวกัน แต่ลูกน้อยก็อาจจะไม่ชอบผลไม้ได้เหมือนกัน ถ้าไม่ได้มีการฝึกให้กินกันตั่งแต่เด็ก ๆ ถ้าอย่างนั้นควรหาวิธีฝึกให้ลูกน้อยกินผลไม้

 
เพราะการหา วิธีฝึกให้ลูกน้อยกินผลไม้ นั้น ควรเริ่มจะทีละชนิดก่อน ที่จะให้น้องๆมีการเรียนรู้เกี่ยวกับรสชาติของผลไม้ แต่ละอย่าง พ่อแม่ควรต้องกินไปพร้อมกับลูกในแต่ละครั้งด้วย แล้วค่อย ๆ มีการเพิ่มปริมาณมากยิ่งขึ้น มีการสลับผลไม้แต่ละชนิด อาจมีการเริ่มจากชนิดผลไม้ที่เนื้อนิ่ม เคี้ยวได้ง่าย ๆ เช่น กล้วยสุก มะละกอสุก หรือว่าจะเป็นแตงโมก็ตาม วิธีฝึกให้ลูกน้อยกินผลไม้ ในการกินเป็นชิ้นจะได้เสนใยจากผลไม้ได้มากกว่าเอามาปั่นให้ลูกรับประทานกันอีก ซึ่งจัดได้ว่าเป็นผลไม้ยามว่างก็เป็นได้ ในแต่ละวันควรให้ลูกน้อยรับประทานผลไม้อย่างน้อยก็ประมาณ 1-2 อย่างก็เป็นได้
 
ลูกน้อยกินผลไม้
เพราะเช่นนั้น วิธีฝึกให้ลูกน้อยกินผลไม้ นั้น ก็มิใช่เรื่องยากแต่เช่นใด ควรทำการฝึกตั้งแต่ลูกยังเด็กๆ เพื่อจะสามารถเรียนรู้กับรสชาติของผลไม้ได้อย่างง่าย มากยิ่งขึ้น  และสามารถฝึกเด็กของคุณนั้นรับประทานผลไม้หลากหลายชนิดร่วมกัน ถ้าไม่ฝึกตอนนี้ลูกน้อยก็ไม่รับประทานผลไม้แต่ละชนิดอีกเลย