อาการการตั้งครรภ์ 1 เดือนของคุณแม่

การตั้งครรภ์ 1 เดือนของคุณแม่ อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายค่อนข้างมาก เนื่องจากในระยะเริ่มแรกนั้น การมีครรภ์จะทำให้คุณแม่มีอาการอ่อนเพลีย ตลอดจนกระทั่งมีอาการเซื่องซึมบ่อย ปัสสาวะบ่อย พร้อมทั้งมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน แน่นท้อง ตลอดจนมีอาการท้องอืด คัดเต้านม และอารมณ์ผันผวนร่วมด้วย และยิ่งไปกว่านี้อาการที่ทำให้คุณแม่ส่วนมากไม่มั่นใจว่าตนเองมีครรภ์จริงหรือไม่นั้น นั่นก็คืออาการที่แม่จะมีโลหิตออกมาเล็กน้อย จึงอาจจะทำให้คุณแม่เริ่มมึนงงว่าตนเองตั้งครรภ์จริงหรือไม่

การตั้งครรภ์
ในส่วนของอาการมีเลือดออกเพียงเล็กน้อยนั้น เนื่องจากว่าการตั้งครรภ์ 1 เดือนของคุณแม่ เปรียบเหมือนเป็นช่วงที่ตัวอ่อนกำลังฝังตัวและเริ่มทำตัว และด้วยสาเหตุนี้เองจึงทำให้แม่เริ่มมีอาการแพ้ในแบบต่าง ๆ ขึ้นมา ส่วนแม่ท่านใดจะมีอาการแพ้มากหรือน้อยนั้น นับว่าแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกันเลยทีเดียวเชียว แต่ถึงแม้กระนั้น เมื่อคุณแม่ทราบแล้วว่าตัวเองกำลังตั้งครรภ์ และเป็นการตั้งครรภ์ 1 เดือนเท่านั้น เริ่มแรกคุณแม่จะต้องตั้งตัว หากไม่มีการวางแผนการตั้งครรภ์มาก่อนหน้านี้ และไม่ได้รับวิตามินใด ๆ มาก่อน คุณแม่ควรรีบหาวิตามินโฟลิกมากินเพิ่มเติม เพื่อที่จะป้องกันความพิกลพิการทางสมองของลูกน้อยในครรภ์ และสำหรับเรื่องต่อมาคือการเน้นรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพ อาจจะยังไม่ต้องทำการเพิ่มปริมาณอาหารการกินแต่อย่างใด แต่ให้ดื่มน้ำให้ถูกต้องในปริมาณที่เหมาะสมเป็นพอ
 
และอีกหนึ่งส่วนที่คุณแม่จะต้องไม่พลาด เมื่อรู้ว่าตัวเองกำลังมีการตั้งครรภ์ 1 เดือน นั่นก็คือ การเข้าพบแพทย์ และตรวจพลานามัยพร้อมทั้งตรวจความเพียบพร้อมของเม็ดเลือด ซึ่งสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้จะส่งผลดีต่อคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์