อาหารเสริมของเด็กวัย 6-12 เดือน พร้อมกับเมนูอาหารที่พ่อแม่ควรให้กิน

อาหารเสริมของเด็กวัย 6-12 เดือน คืออาหารเสริมที่มีจุดสำคัญอย่างมาก หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่ได้พึ่งจะมีลูกคนแรก น่าที่จะทำการศึกษาให้ดีเสียก่อน มิเช่นนั้นลูกน้อยก็จะได้รับสารอาหารที่ไม่ครบถ้วนก็เป็นได้ เพราะอาหารเสริมของลูกน้อย นั้น ก็ทำไม่ยากอย่างที่คิดเลย  โดยการเริ่มต้นแบบง่าย ๆ ก่อน ในการทำอาหารต้องทำให้สะอาด เพื่อความปลอดภัยของเด็กทารก เนื่องจากเด็ก ๆ จะมีภูมิต้านทานน้อย จึงต้องมีการดูแลเป็นอย่างดี

 

ถือได้ว่าอาหารเสริมของเด็กวัย 6-12 เดือน เป็นเรื่องที่พ่อแม่ควรให้ความสำคัญ ภายในการเริ่มต้นทำอาหารเสริมให้ลูกน้อย ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่า เคล็ดในการทำอาหารให้กับลูกน้อยแบบง่าย นั้น มีแนวทางใดมั่ง

– ก่อนทีจะประกอบอาหารให้คุณแม่ทำการตรวจสอบอุปกรณ์ต่าง ๆ ก่อนที่จะเอามาทำอาหาร

– ควรเริ่มต้นด้วยการเลือกอาหารที่มีความเหมาะสมกับวัย เช่น แครอท มันฝรั่ง หรืออโวคาโด แล้วเอามาบทให้ละเอียดก่อน เพื่อลูกน้อยได้รับประทาน คุณแม่จะต้องเริ่มทำอาหารภายในกลุ่มผักก่อน แล้วค่อยมาปรับเปลี่ยนเป็นผลไม้ เช่น ลูกพีช ลูกแพร์ กล้วย ซึ่งเป็นอาหารที่มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย

– คุณแม่ควรหัดทำซุป ซึ่งเป็นซุปอาหารที่มีความเหมาะเป็นอย่างมาก สำหรับเด็ก ที่เริ่มรับประทานอาหารเสริม โดยที่ไม่จำเป็นจะต้องเคี่ยวน้ำซุปทุกวัน โดยคุณแม่สามารถเก็บไปแช่แข็งได้หลายวัน เมื่อลูกกินก็เอามาใส่ไมโครเวฟ เพื่อเป็นการอุ่น

 

เพราะเช่นนั้น อาหารเสริมของเด็กวัย 6-12 เดือน นั้น ย่อมจะมีความสำคัญอย่างมาก คุณเองก็ต้องหาอาหารเสริมให้กับลูกน้อยได้มีการกินกันอยู่บ่อย ๆ เพื่อร่างกายแข็งแรง พร้อมกับได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนบริบูรณ์ เป็นเหตุให้พ่อแม่จึงต้องอยู่กับลูกน้อยแบบใกล้ชิดกันเลย