ฮอร์โมนเลปตินที่คือปัญหาภายในการลดน้ำหนักไม่ลง

ฮอร์โมนเลปติน ท่านเองอาจจะไม่เคยได้ยินกันมาก่อน ซึ่งเป็นตัวขัดขวางการลดความอ้วนของคุณกันอย่างแท้จริงกันเลย แม้ว่าหน้าที่หลัก ๆ ของฮอร์โมนตัวนี้ คือการกำหนดระดับพลังงานที่มีการใช้ในแต่ละวัน พร้อมทั้งน้ำหนักตัวของคุณเอง รวมทั้งมีการสั่งการทางสมองที่มีความเกี่ยวเนื่องกับเรื่องราวความอยากอาหารได้อีกด้วย นอกจากนี้ เลปตินยังเป็นตัวกระตุ้นในการทำงานของทางด้านประสาทพร้อมทั้งเป็นตัวกระตุ้นในการสร้างเนื้อเยื่อไขมันในการใช้พลังงานที่เพิ่มขึ้น

 

นับได้ว่าฮอร์โมนเลปติน เป็นฮอร์โมนที่เป็นเหตุให้อยากอาหารเป็นอย่างมาก สำหรับคุณสาว ๆ หลากหลายคนที่กำลังต้องการจะทำการลดน้ำหนัก สำหรับการเกิดภาวะทางด้านเลปติน คือ เป็นสัญญาความรู้สึกอิ่มไปถึงสมองกันเลย เราจึงไม่อาจที่จะทำการควบคุมในการกรับประทานได้ พร้อมทั้งเป็นสาเหตุที่มีความสำคัญสำหรับคนที่อ้วนขึ้น นอกจากนี้แล้ว หากเรามีเลปตินที่สูงในระยะเวลายาวนานก็จะเป็นเหตุให้มีความไวต่อความรู้สึกของการลดลงนั่นเอง สมองก็จะไม่ทำตามสัญญาณที่ได้รับ พร้อมทั้งมีการส่งผลให้ทางระบบในการเผาผลาญการทำงานที่ช้าลง พร้อมทั้งมีการควบคุมในการกินไม่ได้ ดังนั้นฮอร์โมนเลปติน จึงกลายเป็นฮอร์โมนที่ต้องทำการศึกษาเป็นอย่างมากมาย หากคุณเองเป็นคนหนึ่งที่กำลังพบเจอปัญหานี่เอง

 

เพราะเช่นนั้น ฮอร์โมนเลปติน จะเกี่ยวกับการลดน้ำหนักอาการเหล่านี้ก็จะเป็นผลที่เกิดขึ้นจากภาวะในการดื้อของเลปติน ที่มีน้ำหนักขึ้น ลดน้ำหนักไม่ลง อยากแต่น้ำตาล ซึ่งสิ่งเหล่านี้นี่เองที่จะทำให้กลายเป็นสิ่งที่คุณเองต้องกลัวอย่างแน่นอน ด้วยฮอร์โมนแบบนี้กันเลย