ท่องเที่ยวชมการแสดงที่ตลาดน้ำอโยธยา สุดสนุกพบเข้ากับการแสดงที่อลังการ

เพราะว่าใครที่ได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่ตลาดน้ำอโยธยา ก็จะได้ค้นเจอกับการแสดงสุดพิเศษภายในสถานที่แห่งนี้ โดยการแสดงฟันดาบ ทางด้านนักแสดงเองก็ได้มีการแสดงฟันดาบของจริง เสียงดาบจะกระแทกกันให้เราได้ยินอยู่ทุกเวลา และกว่าจะเป็นการแสดงชุดนี้ขึ้นมาได้ ก็คงจะต้องอาศัยเวลาในการฝึกฝนกันพอสมควร ก็เพราะว่าทุกการแสดงที่ตลาดน้ำอโยธยาแห่งนี้ช่างเป็นการเล่นละครที่สวยงามพร้อมกับอัศจรรย์ใจอย่างถึงที่สุด

 
ตลาดน้ำอโยธยา
สำหรับใครที่เดินทางไปตลาดน้ำอโยธยาก็จะค้นพบว่า ตลาดน้ำอโยธยาไม่ได้มีดีแค่เพียงเดินเที่ยมชมสินค้าหรือว่าร้านค้าประเภทหลากหลาย ตลอดเส้นทางเพียงเท่านั้น ก็เพราะว่าตลาดน้ำอโยธยายังคงสร้างความโดดเด่นทางด้านศิลปวัฒนธรรม ที่จะทำให้คุณได้เที่ยมชมและรอดูการแสดงที่อลังการงานสร้างในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งคุณอาจต้องพอทราบมาก่อนตั้งแต่ปากทางของการเดินทางสู่ตลาดน้ำอโยธยามั่งแล้วว่า มีการแสดงแบบไหน อย่างไร พร้อมกับมีการจัดแสดงที่ไหนบ้าง เพราะการแสดงของที่นี่ก็มีหลากหลายด้วยกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวชมการแสดงอาวุธโบราณที่ตลาดน้ำอโยธยาแห่งนี้ ใครต่อใครจะสามารถเดินทางไปยังหอศิลป์ซึ่งตั้งอยู่ที่เกาะกลางน้ำ แต่ทว่าสำหรับการแสดงนี้ทางที่ดีท่านควรหาทำเลเพื่อรอชมการแสดงให้ดีเสียหน่อย ผู้คนส่วนมากก็มักจะชอบที่จะยืนชมการแสดงอาวุธโบราณเป็นหลัก เพราะในสถานที่แห่งนี้คงไม่เหมาะที่จะนั่งชมเสียเท่าไหร่นัก
 
และสำหรับผู้ที่ทำการแสดงภายในตลาดน้ำอโยธยา นั่นก็เป็น สำนักดาบ ศ. พุทไธสวรรค์ เป็นการเล่นละครที่ไม่ได้ดำเนินตามท้องเรื่องแต่อย่างใด แต่ว่าเท่าที่ได้ทำการเลือกชมนั้นจะพอคาดคะเนได้บ้างว่า เป็นการรบระหว่างไทยและพม่าเหมือนเป็นการสู้รบในสมัยเก่านั้นเอง

ตลาดน้ำอโยธยา