แอสไพริน และความลับที่ท่านเองอาจไม่รู้ในการรักษาสิว

แอสไพริน เป็นยาแก้ปวด ที่มีการออกฤทธิ์ค่อนข้างแรงมากกว่าพาราเซตามอล เนื่องจากแอสไพรินจะมีกรดซาลิไซลิค ที่จะอาจต่อต้านการอักเสบทางด้านกล้ามเนื้อที่มีควบคู่ไปกับการแก้ปวด ลดไข้ และใช้ภายในการรักษาป้องกันภาวะหลอดเลือดสมองพร้อมกับทางหัวใจอุดตันได้ อีกทั้งยังจะมีการออกฤทธิ์ที่จะเป็นเหตุให้ผนังกระเพาะบางส่วนบางลงอีกด้วย เป็นเหตุให้ไม่ควรนิยมรับประทานยาตัวนี้กันมากนัก หรือว่าไม่ควรรับประทานบ่อย ๆ นั่นเอง

 
แอสไพริน
นับได้ว่ายาแอสไพริน เป็นยาที่มีประชาชนทั่วไปรู้จักกันดีอย่างแน่นอน  ซึ่งในทุกวันนี้ กรดซาลิไซลิค ได้กลับเป็นวัตถุดิบหลัก ของยาแก้ปวดแอสไพริน นอกเหนือจากการเป็นส่วนที่มีผสมที่มีจุดสำคัญในยาแก้ปวด โดยกรดซาลิไซลิคยังจะสามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลายแนวทางด้วยกัน ในการช่วยบรรเทาอาการหลากหลาย ที่คุณคงไม่คาดคิดก็เป็นได้ ถ้าเช่นนั้นมาดูกันเลยว่าช่วยอะไรได้บ้าง
-บรรเทาอาการปวดจากแมลงกัดต่อย เพียงแค่นำแอสไพรินมาบี้ให้เป็นผลแบบละเอียด จะใช้ทั้งเม็ดมาโรย พร้อมกับมีการถูอยู่ที่บริเวณอักเสบ  และมีอาการคัน จากการโจมตีของแมลงหลากหลาย
 
-ช่วยในการรักษาสิว ไม่ว่าจะเป็นคุณสาว ๆ หรือคุณผู้ชาย ก็เป็นช่วงฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง และอาจจะมีการส่งผลต่อทางด้านผิวพรรณ เช่น สิวบริเวณใบหน้า ที่ได้มีการผุดขึ้นมาก โดยการนำแอสไพรินแบ่งออกเป็นสองซีกและทำการผสมน้ำเพียงเล็กน้อย และทำการแต้มบริเวณที่เป็นสิว  และปล่อยทิ้งไว้ 5 นาทีแล้วชำระล้างออก
 
เพราะเช่นนั้น แอสไพริน มีประโยชน์อย่างมากมาย ไม่ใช่จะนำมารับประทานเพียงอย่างเดียวแต่ยังสามารถช่วยรักษาสิวได้อีกด้วย เป็นเหตุให้ใคร ๆ ที่ยังไม่ทราบ เมื่อได้ศึกษากันแล้ว ก็ต้องไม่พลาดกันเลย มาส์กหน้า ด้วยวิธีง่าย ๆ ภายในการรักษาสิวที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณผู้ชายพร้อมทั้งคุณสาว ๆ กันเลย