การรู้ความหมายถึงความรัก การมอบผ่านด้วยกำลังใจ ย่อมทำให้เป็นรักที่มั่นคง

การที่คุณกลายเป็นบุคคลหนึ่งที่ไม่เคยให้อะไรแก่คนรอบข้างเลย คุณคงจะต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองครั้งใหญ่ เพื่อที่คุณจะสามารถได้รับความรักและกำลังใจ พร้อมทั้งเป็นผู้ที่ให้ความรักและแรงใจแก่คนอื่น ๆ เช่นกัน และความสุขที่ได้รับต่อไปนั้น จะเป็นกำลังอย่างยอดเยี่ยมต่อการใช้ชีวิตของทุกคน

 
ความรัก
อย่างน้อยภายในส่วนของความรักและแรงใจนั้น อาจจะชี้ให้เห็นได้ถึงความเชื่อมั่นพร้อมทั้งความเอาใจใส่ เพราะต่อให้มีการดำเนินชีวิตโดยมีคนรอบตัวเข้ามาเติมเต็มไปหมด มีเพื่อนมากมายที่คอยสนับสนุนและเป็นแรงผลักดันให้เราก้าวเดิน แต่อย่างไรก็ตามสิ่งที่ทำให้คนเกิดความเชื่อมั่น ตลอดจนกระทั่งสามารถใช้ชีวิตไปได้อย่างสมบูรณ์แบบ นั่นก็เป็น ความรักและกำลังใจ นั่นเอง โดยที่คนเราทุกคนอาจมอบความรักและกำลังใจให้แก่กันได้ แต่ต้องแอบแฝงมาด้วยความจริงใจที่มีความเสมอต้นเสมอปลาย มิใช่เชิดหน้ากากใส่ใจและทำเป็นมอบความรักและแรงใจให้แก่กัน หากเป็นเช่นนั้นก็คงจะอยู่ยากลำบากขึ้นในสังคม
 
สิ่งใดสิ่งหนึ่งมนุษย์อาจจะมองข้ามบางสิ่งบางอย่างไปบางอย่าง หากแม้นเราไม่สามารถที่จะเดินต่อไปหรือไปต่อ เราอาจหยุดพักและคิดทบทวนตนเองดูบ้าง ว่าที่ผ่านมานั้น เราเคยให้ความไว้ใจ เคยให้ความสำคัญกับใครหรือคนรอบตัวบ้างหรือไม่ แม้กระทั่งคนในครอบครัวของเราเอง ที่เขาคอยให้แรงใจและความรักแก่เราในทุก ๆ วัน แล้วเราละ เคยให้อะไรพวกเขาบ้างหรือเปล่า

http://women.thaiza.com/ความรัก/