ใบโหระพา สมุนไพรที่ดีต่อร่างกายพร้อมกับการรับประทานแต่ละมื้อ

โหระพา ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรอีกแบบหนึ่งที่กลุ่มคนทั่วไปต่างก็เอามาทำเป็นอาหารหลากหลาเมนูด้วยกัน ซึ่งจะมีถิ่นเกิดมาจากทวีปเอเชียและมีแอฟริกา ที่เป็นพืชพื้นเมืองในอินเดีย แต่ได้มีการแพร่หลายภายในเอเชียทางด้านตะวันตก โหระพาเป็นสิ่งที่กลุ่มคนรู้จักกันเป็นอย่างยิ่ง  แต่จะมีกลิ่นหอม ที่มีความนิยมกันอย่างมากในการมาประกอบอาหารพร้อมกับมีการแต่งกลิ่นให้มีรสชาติให้น่ารับประทานกันมากยิ่งขึ้น

 
ถือได้ว่าโหระพา เป็นพืชที่มีความน่าสนใจหลากหลายด้านด้วยกัน ซึ่งจะมีสรรพคุณที่ทำให้ท่านต้องรับประทานกันเลย มีทั้ง วิตามินเอ วิตามินบี 1 และบี 2 พร้อมกับวิตามินซี และยังมีธาตุอื่น ๆ อีกมากมายกันเลย คุณสมบัติของโหระพา ที่มีการเอามาใช้ในการรักษาโรคต่าง ๆ  เพียงใช้แค่ใบพร้อมกับน้ำมันมาสกัดจากใบโหระพากันเป็นหลัก แต่ส่วนอื่น ๆ ก็จะใช้ได้เหมือนกันไม่ว่าจะเป็น ราก หรือว่าจะเป็นลำต้นก็จะสามารถเอามาทำเป็นคุณค่าได้เป็นอย่างดี จนเป็นเหตุให้รักษาโรคต่างก็ ได้เช่นกัน ถ้าท่านเองได้มีการทำการศึกษาหาข้อมูล ก็ย่อมจะทราบกันดีแน่นอน แต่เพื่อผู้หญิงที่ตั้งท้อง  ควรที่จะต้องหลีกเลี่ยงโดยเด็ดขาด เพราะจะมีการแพ้ได้ง่าย ๆ ขึ้นนั่นเอง
 
โหระพา
ดังนั้น โหระพา จึงเป็นสมุนไพรที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งที่จะสามารถดูแลร่างกายของท่านเองได้ ยิ่งสามารถแก้โรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้อีกด้วย ถ้าคุณทำการเรียนรู้กับสมุนไพรแต่ละตัวที่จะช่วยให้ท่านเองมีความแข็งแรง  พร้อมกับนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสมุนไพรที่มีการยอมรับจากคนไทย