เทคนิคการดูแลฟันของเด็กทารก ด้วยการแปรงฟันอย่างถูกวิธี

เพราะการดูแลฟันของเด็กทารกเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ทำให้พ่อแม่จะต้องมีการใส่ใจเป็นพิเศษอย่างยิ่ง ซึ่งการขึ้นฟันซี่แรกของลูกน้อยเป็นเหตุการณ์ทีน่าตื่นเต้นสำหรับพ่อแม่ แต่การดูแลฟันนั้นเป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง จึงต้องเป็นเหตุให้พ่อแม่รูเคล็ดลับการดูแลฟันของเด็กทารก

 

ถือได้ว่า เคล็ดลับการดูแลฟันของเด็กทารก เป็นสิ่งที่ต่อสุขภาพฟันเป็นอย่างยิ่ง ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยว่าการดูแลฟันจะต้องทำยังไงบ้าง สำหรับในช่วง เดือนที่ 8 ฟันบนล่างจะทยอยขึ้นมาอีก 2-3 ซี่ ตอนนี้พ่อแม่ควรที่จะเริ่มดูแล โดยการแปลงฟันขนนิ่ม ๆ แปรงฟันให้หนูแล้วอย่างเบา ตอนนี้ฟันบนล่างก็จะค่อย ๆ พร้อมใจกันโผล่ออกมา รวมเป็น 4-8 ซี่กันเลย แถมฟันกรามด้านในก็มีการเริ่มโผล่ขึ้นมา คุณแม่จึงต้องมีเคล็ดลับในการดูแล ดังนี้

-ให้หนูน้อยนอนหงาย หรือว่าบางครั้งก็อุ้มอยู่ภายในอ้อมแขนเหมือนเคยทำ

-ใช้แปรงนวดเหงื่อแบบเบา ๆ

 -คุณแม่ควรจะที่ขยับแปรงไปมา ช่วงสั้น ๆ เป็นแนวนอนของฟันทั้งด้านใน พร้อมทั้งด้านนอก และตรงที่เคี้ยว และต่อจากนั้นก็แปรงลิ้นท่าที่ปัดออก 

-แปรงทุกซี่จนสะอาดแต่ยังไม่สามารถใช้ยาสีฟันได้ พร้อมทั้งไม่ควรแปรงนานเกินไป

 

เพราะฉะนั้น เคล็ดลับการดูแลฟันของเด็กทารก จึงกลายเป็นเคล็ดลับที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก พ่อแม่ควรที่จะดูแลใส่ใจกันเป็นพิเศษ เพื่อลูกปลอดภัยกับการมีตัวปัญหาทางช่องปากกันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือว่าเป็นเคล็ดลับดี ๆ ภายในการนเสนอออกมาให้กับพ่อแม่มือใหม่