การคลอดลูกภายในน้ำ ที่คุณแม่ต้องใช้ความทรหดอดทนสูง

เพราะว่าคุณแม่แต่ละคนที่เป็นคุณแม่มือใหม่ แบบคุณแม่กุ๊บกิ๊บ ที่เพิ่งได้คลอดน้องเป่าเปากันมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องที่มีความฮือฮาเป็นอย่างมาก เพราะคุณแม่ได้คลอดลูกแบบธรรมชาติ ด้วยการคลอดลูกในน้ำ ซึ่งเป็นวิธีภายในการคลอดลูกที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในต่างประเทศกันเลย ซึ่งในประเทศไทยไม่ค่อยได้พบเจอกันมากนัก เพราะว่าคุณแม่ที่ได้มีการทำคลอด ต่างก็เกิดความกังวลใจ ว่าจะเลือกขั้นตอนใด จะผ่าคลอด หรือคลอดเอง หากในกรณีที่ท้องแบบปกติ ลูกกลับหัว ก็จะสามารถเลือกคลอดในน้ำได้

 

ซึ่ง การคลอดลูกในน้ำ คือการคลอดแบบธรรมชาติอีกรูปแบบหนึ่ง โดยมีการเน้นให้คุณแม่เจ็บท้องคลอดเอง โดยปากดลูกจะนิ่มพร้อมทั้งเปิดได้ ในการคลอดลุกภายในน้ำแบบนี้ ไม่ใช้ยาเร่งคลอดกับคุณแม่เลย พร้อมทั้งไม่ใช้วัสดุอุปกรณ์ใด ๆ เป็นตัวช่วยในการคลอด แต่จะกลายใช้วิธีแบบธรรมชาติในการบำบัด เช่น แช่น้ำอุ่นในอ่าง เพื่อที่จะช่วยให้กล้ามเนื้อคลายตัว พร้อมทั้งทำสารความสุขหลั่งออกมา  แต่ธรรมชาติจะมีการหลั่งสารลดความเจ็บปวดภายในการเบ่งคลอด แต่ก็ต้องขึ้นอยู่ความอดทนของคุณแม่ในแต่ละคน นอกจากนี้ ยังมีการนวด เปิดเสียงเพลง พร้อมทั้งมีกลิ่นอโรมา เพื่อเป็นตัวช่วยให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายได้ จนทำให้คุณแม่ทนกับความเจ็บปวดภายในระหว่างที่ทำการเบ่งคลอดออกมา

 

การคลอดลูกในน้ำ จึงตกเป็นการคลอดลูก ที่จะต้องทนกับความเจ็บปวด พร้อมทั้งคุณพ่อก็จะมีการให้กำลังใจคุณแม่กันอย่างเคียงข้างกันเลย ทำให้การคลอดลูกภายในลักษณะนี้ ตกเป็นความฮอตฮิตภายในต่างประเทศ พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นการคลอดลูกแบบธรรมชาติ