ขนุน ช่วยดูแลสุขภาพให้ไกลจากโรคมะเร็ง

ขนุน ถือได้ว่าเป็นผลไม้แบบหนึ่งที่มีรสหวาน บวกกับความอร่อย ถ้าได้นำมาใส่ไอศกรีมกะทิ  ซึ่งผลไม้ชนิดนี้ นิยมรับประทานกันอย่างมาก เนื่องจากมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลากหลาย พร้อมทั้งยังมีแร่ธาตุสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อระบบหลากหลาย ที่อยู่ภายในร่างกายอีกจำนวนมาก  สำหรับแร่ธาตุและสารอาหารที่ได้อาศัยอยู่ในขนุนนั้น ล้วนแล้วเป็นเหตุให้ผู้ที่บริโภคแต่ละคนต่างก็ชื่นชอบรสที่แสนโอชะ

 
ขนุน
นับได้ว่าขนุน จะมีแคลอรี่ที่ต่ำ พร้อมทั้งมีไขมันแค่เพียง 1 กรัม นอกจากนี้ยังมีปริมาณคอเลสเตอรรอล โซเดียม พร้อมทั้งมีไขมันน้อยมาก เมื่อได้มีการเทียบกับผลไม้แต่ละประเภท  ทำให้ผู้คนทั่วไปมักจะชอบรับประทานกันเป็นอย่างมาก  ซึ่งในขนุนจะมีสารที่ช่วยเหลือในการต่อต้านมะเร็ง ต่อสู้กับอนุมูลอิสระ และโรคอื่น ๆ กันอีกมากมาย สำหรับสารอาหารหลากหลาย เหล่านี้ ล้วนแล้วมีประโยชน์ต่อร่างการไม่ใช่น้อยเลย โดยจะมี ไฟโตนิวเทรียนท์ เป็นสารอาหารธรรมชาติที่มีอยู่มากในผักพร้อมทั้งผลไม้ ที่มีคุณสมบัติเกี่ยวข้องการต่อต้านอนุมูลอิสระ จากธรรมชาติ ซึ่งช่วยในการปกป้องโรคได้หลากลายชนิดร่วมกัน เช่น โรคหัวใจ มะเร็ง หรือโรคภูมิคุ้มกัน ขนุน พร้อมกับยังจะมีซาโปนินส์ ที่เป็นสารพบมาในพืช และเป็นสารประกอบประเภทไกลโคไซด์ที่จะช่วยในการทำงานเกี่ยวกับทางระบบโลหิตที่ดีมากเพิ่มขึ้น
 
เพราะเช่นนั้น ขนุน จึงเป็นผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เมื่อได้มีการรับประทานกันแล้ว ก็ต้องชื่นชอบกับรสที่แสนจะอร่อยอย่างแน่นอน ด้วยคุณค่าของผลไม้ชนิดนี้  ทำให้ป้องกันโรคต่าง ๆ ได้เหมือนกัน และนี่ก็ถือได้ว่า เป็นผลไม้ชนิดหนึ่งที่ช่วยดูแลร่างกายของผู้ทาน