ดูแลรักษาสุขภาพผู้สูงอายุในบ้านเรากันดีกว่า จะได้อยู่กับเรายาวนาน

เชื่อเลยนะค่ะ ว่าที่บ้านของเพื่อนๆทุกท่านต้องมีผู้สูงวัยอยู่ภายในทุกๆบ้านแน่ๆเลย แล้วเพื่อนๆล่ะมีวิธีการในการดูแพวกท่านหรือเปล่า ถ้ายังนึกไม่ออกละก็วันนี้เรามีวิธีการดูแลสุขภาพของพวกเขามาบอกกัน

 
สุขภาพ
อ้างอิงโดย http://women.thaiza.com/สุขภาพ/
 
ขณะคนเรามีอายุ 40 ปีขึ้นไป สภาพร่างกายต่างๆจะเริ่มแปรเปลี่ยน ไม่เหมือนกับตอนที่อายุยังน้อย สุภาพสตรีจะเปลี่ยนมากกว่าผู้ชาย ก็เพราะว่าผู้ชายส่วนมากเริ่มมีโรคต่างๆที่เริ่มออกอาการ แต่เราไม่ต้องกลัวไป ก็เพราะว่าการดูแลรักษาคนวัยนี้ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เรามาดูดีกว่าว่าเราจะสามารถดูแลสุขภาพของท่านภายในด้านใดได้บ้าง ความต้องการพลังงานของวัยนี้จะลดลง แต่ถ้าว่าในเรื่องความต้องการในเรื่องของวิตามินกับแคลเซียมต่างๆจะเพิ่มมากขึ้น ซึ่งพวกนี้เราอาจจะหาได้จาก พืชผักผลไม้ที่มีกากใยสูง แล้วยังได้สารต้านอนุมูลอิสระอย่างวิตามินซีจากอาหารที่หาบริโภคได้ง่าย ตัวอย่างเช่น ส้ม ฝรั่ง มะเขือเทศ แคนตาลูป มะละกอสุก ส้มเขียวหวาน กีวี เป็นต้น ส่วนของกินที่มีวิตามินอี เช่น น้ำมันพืช เนยถั่ว ถั่วลิสง อัลมอนด์ เป็นต้น และนอกจากนี้ควรทานเต้าหู้ โปรตีนไขมันต่ำ ซึ่งของพวกนี้ให้แคลเซียมมากกว่าเนื้อสัตว์อย่างอื่นๆเลย พร้อมกับควรที่จะเลี่ยงอาหารบางสิ่งเช่น อาหารไขมันสูง อาหารจำพวกทอดกรอบ หรืออาหารที่ใช้น้ำมันในการปรุงมากๆ เครื่องดื่มแอลกอฮอร์ก็ควรหลีกเลี่ยง พร้อมทั้งเครื่องดื่มคาเฟอีนก็ต้องเลี่ยงเหมือนกัน 
 
สำหรับใครที่มีผู้สูงอายุอยู่ที่บ้าน อย่าลืมเอาข่าวสารเหล่านี้ไปปรับใช้เพื่อที่จะดูแลสุขภาพของท่านเช่นกัน ท่านจะได้อยู่กับเราไปอีกนานแสนนานเลยเชียว