ภัยร้ายอันดับต้น ๆ ของผู้หญิงทั่วโลกอย่างโรคมะเร็งปากมดลูก

เพราะผู้ที่เคยเป็นโรคติดโรคไวรัสในบริเวณอวัยวะสืบพันธุ์ พร้อมกับผู้ที่ขึ้นชื่อว่ามีภูมิต้านทานต่ำหรือมีสภาวะภูมิต้านทานที่บกพร่อง ยิ่งกว่านั้นยังคงมีผู้ใกล้ชิดที่ติดบุหรี่ หรือว่าเป็นสตรีที่สูบบุหรี่เป็นจำนวนมากเสียเอง มักจะเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูกยิ่งกว่าใคร

 
สำหรับในระยะเวลาที่ผ่านมา กลับพบว่า โรคมะเร็งปากมดลูก นับได้ว่าเป็นโรคร้ายอันใกล้ตัวเกี่ยวกับผู้หญิงหลากหลายคนทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันโรคร้ายอย่างมะเร็งปากมดลูก ได้ทำร้ายพร้อมกับฆ่าชีวิตของหญิงสาวมากหลายคนต่อวันเลยทีเดียว ซึ่งโรคนี้มีขึ้นได้กับผู้หญิงที่มีอายุระหว่าง 35 – 50 ปี พร้อมกับสำหรับในปี ๆ หนึ่งกลับมีสถิติทางด้านการเกิดมะเร็งปากมดลูกนี้แบบทั่วโลก ทั้ง ๆ ที่โรคมะเร็งจำนวนมากหากมีการตรวจพร้อมทั้งพบแพทย์อยู่ตลอดเวลา สามารถตรวจค้นพบได้อย่างง่าย ๆ ตลอดกระทั่งสามารถป้องกันได้อย่างทั่วถึง ถ้ามีการระมัดระวังและให้ความสำคัญต่อการเข้าพบแพทย์อยู่เป็นประจำ การต่อต้านหรือว่าการคุ้มกันมะเร็งปากมดลูกมิให้เกิดโรคร้ายโรคนี้ เป็นสิ่งที่ไม่อาจยับยั้งได้ และดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่ยับยั้งได้ยากเลยเชียว
 
มะเร็งปากมดลูก
และอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งปากมดลูกนั้น มักจะเป็นผู้ที่มีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุยังน้อย หรือว่ามีเพศสัมพันธ์ตั้งแต่อายุ 18 ปี อีกทั้งยังคงเป็นผู้ที่ปรับเปลี่ยนคู่นอนบ่อยครั้ง ส่วนทางด้านสามีหรือว่าคู่รักอาจะมีการเปลี่ยนคู่นอนบ่อย หรือว่ามีสภาวะสำส่อนทางเพศด้วยเช่นเดียวกัน และอีกหนึ่งกรณีคือ เป็นผู้ที่เคยเป็นโรคติดเชื้อจากการร่วมเพศ ตัวอย่างเช่น กามโรค เป็นต้น