ช็อกโกแลต เป็นสิ่งที่ใครต่อใคร ก็ติดอกติดใจรับประทาน

ช็อกโกแลต ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์มาจากเมล็ดโกโก้ ที่หลายประเทศทางทวีปอเมริกาทำการปลูกพร้อมทั้งมีการบริโภคกันมาอย่างยาวนานนับได้ว่าเป็นพัน ๆปีกันเลย โดยมีชนเผามายาพร้อมกับแอซแท็ก ได้มีการนำเมล็ดโกโก้ ที่นำมาทำเป็นเครืีองดื่มที่เรียกได้ว่า โซโคลาตส์ นั่นหมายถึง น้ำที่มีรสขมซึ่งในการบริโภคช็อกโกแลตของคนปริมาณมาก อาจจะดูเหมือนว่าเป็นเพราะรสชาติที่มีความอร่อย แต่แท้ที่จริงแล้ว พฤติกรรมนี้มีสาเหตุในการเชื่อมโยงไปถึงความสมดุลในระหว่างไขมัน พร้อมกับคาร์โบไฮเดรตที่เราสามารถรับประทานกันตั้งแต่เกิดกันเลย ช็อกโกแลต เพราะการเก็บรักษาเมล็ดโกโก้ ทางผู้ผลิตจะต้องมีการแกะฝัก ที่มีลักษณะเปลือกหนา ๆ

 
ซึ่งเนื้อที่ได้หุ้มเมล็ดจะมีรสชาติของพืชเมืองร้อน จึงเปรียบได้กับรสชาติของพืชในเขตร้อน จะสามารถเปรียบได้กับรสชาติที่มีแบบกึ่งกลางระหว่างน้ำมะนาวและน้อยหน่า ที่เรียกได้ว่า บาบา เดอ คาเคารสจะออกหวาน เป็นกรดพร้อมกับมีความเหนียวมาก ซึ่งเนื้อเมล็ดที่ติดอยู่ จะนำไปหมักหลายวัน ก่อนที่จะมาตากปแห้งและนำมาคั่ว แต่ถ้าพูดถึงช็อกโกแลตจะมีความเข้มข้น และจะสามารถสร้างความทรงจำให้กับเด็กได้ และจะมาพร้อมกับกลิ่น ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของลักษณะที่ล่อใจเพียงเท่านั้น  แต่ก็ยังมีเคมีอื่น ๆ ที่มีการออกฤทธิ์ต่อทางประสาท และยังรวมถึงอนันดาไมด์ ซึ่งเป็นสารที่มีการสื่อประสาทที่ได้ชื่อเรียกมาจาก  คำว่าอนันดา ที่จะทำให้สมองกรุตุ้นในการทำงาน
 
ช็อกโกแลต
ดังนั้น ช็อกโกแลค ถือได้ว่าก็มีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ถ้ากินมากเกินไปก็ไม่ดี เนื่องจากมีรสหวาน แต่ผู้คนส่วนใหญ่ก็รับประทานกันบ่อย และเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีกันอีกด้วย เพราะเช่นนั้น ทำให้ช็อกโกแลต เป็นขนมที่น้องๆ  ชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง