ผักแพว ผักแกล้มที่มากไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

ผักแพว คือผักพื้นบ้านที่เรามักเห็นนำมากินกับต้มตำ ลาบ น้ำตก เป็นผักที่มีกลิ่นหอม รสร้อนแรง นิยมนำมากินกับลาบ น้ำตาก น้ำพริก และอื่น ๆ อีกมากมาย ยิ่งรู้คุณประโยชน์ทางโภชนาการเต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจำนวนมาก แถมยังมีคุณสมบัติป้องกันและมีการต่อต้านมะเร็ง ที่อุดมไปด้วยวิตามิน  พร้อมทั้งแร่ธาตุที่มีความสำคัญกันนั่นเอง ทำให้ต้องกินกันอยู่บ่อย ๆ

 
ถือได้ว่าผักแพว เป็นผักที่บางท่านอาจจะยังไม่รู้จักกับผักชนิดนี้  ที่ล้วนแล้วมีคุณประโยชน์อย่างมาก รวมถึงมีทั้งวิตามินเอ วิตามินซี พร้อมทั้งมีแคลเซียม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติทางยา ที่จะช่วยในการเพิ่มการเผาผลาญไขมันในเลือดได้ เหมาะเป็นผักสมุนไพรที่จะสามารถลดน้ำหนักได้โดยที่ไม่ขาดสารอาหาร และช่วยบำรุงและรักษาสายตา ทั้งยังมีการยับยั้งที่จะช่วยภายในการบำรุงกระดูกและฟันให้มีความแข็งแรง พร้อมกับที่สำคัญจะช่วยในการขับถ่าย พร้อมกับป้องกันแก้อาการท้องผูก  นอกจากนี้แล้วยังช่วยในการป้องกันมะเร็งไส้ใหญ่ เนื่องจากเป็นผักที่มีไฟเบอร์ที่สูง ที่จะจัดได้ว่าเป็นผักที่มีเส้นใยอาหารที่มากที่สุด ถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งผักแพว ที่มีปริมาณ 1 ขีด จะมีแคลเซียม 191 มิลลิกรัม ที่จะช่วยเหลือลดการสูญเสียมวลกระดูก ลดความเสี่ยงต่อสภาวะกระดูกพรุนที่มีฟอสฟอรัส 45 มิลลิกรัม ที่จะช่วยลดอาการเหนื่อยง่าย ๆ
 
ผักแพว
เพราะเช่นนั้น ผักแพว จึงควรที่จะรับประทาน เพื่อให้ร่างกายของคุณมีสุขภาพที่แข็งแรง พร้อมทั้งจะสามารถทำให้ผู้ที่ทานแต่ละคน ต่างก็เลือก แต่ถ้าไม่รู้จักก็อาจจะรับประทานกันได้เลย ผักแพว และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นไม่ควรพลาดกับสมุนไพรหลากหลาย ที่ตนเองต้องบริโภค