ต้นเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องไห้ ที่คุณพ่อคุณแม่ควรจะรู้ไว้

เสียงร้องของเด็กทารกน้อยที่พ่อและแม่ไม่อาจเพิกเฉยกันได้ ท่านจะต้องทำทุกวิถีทางให้ลูกหยุดร้องไห้ โดยเร็ว ซึ่งเด็กเล็กไม่สามารถบอกได้ว่ามีสิ่งใดแปลกประหลาดจึงได้มีการสื่ออกมาผ่านการร้องไห้แทน  แต่ทว่าคงยากสำหรับพ่อแม่มือใหม่ภายในการรับมือและพยายามเข้าใจความต้องการของลูก มาลองดูกันว่าจะมีสาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องไห้

 
ถือได้ว่าสาเหตุที่เป็นเหตุให้ลูกน้อยร้องไห้ จะมีหลากหลายต้นเหตุด้วยกัน ที่ทำให้พ่อแม่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ถ้าอย่างนั้นมาไล่ตามกันได้เลย
-หิว ซึ่งชัดเจนเลยว่า เมื่อลูกน้อยร้องไห้อย่างแรก หากเป็นช่วงเวลารับประทานอาหารแล้วยังไม่ได้ในสิ่งที่เคยได้ ก็จะรู้ได้เลยว่าถึงมื้อแล้ว
-ผ้าอ้อมเต็ม เมื่อรู้สึกไม่สบายตัวผ้าอ้อมเต็ม เนื่องจากการขับถ่ายจะเป็นเหตุให้ระคายเคืองต่อผิวพร้อมกับทารกยังไม่อาจอดทนทางที่ดีรีบทำการเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ลูกน้อยใหม่กันทันทีที่พบ
-เหนื่อยเกินไป บางเวลาลูกน้อยเหนื่อยเกินไป แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรจึงจะจบด้วยการร้องไห้ และยากต่อการเข้านอน ให้มีการลองแกว่งเปลแบบเบา  พร้อมกับเปิดคลื่นเสียงสำหรับภายในการกล่อมเด็ก
-แก๊สภายในท้อง เกิดการจุดเสียด แก้โดยมีการนำผ้าอุ่น ๆ มาวางบนท้องลูกน้อย หรือว่าให้ลูกน้อยนอนหงายแล้วจับเท้ายกเวียนเป็นวงกลมก็จะช่วยทำการไล่แก๊สได้ 2-3 ครั้งต่อวัน
 
ลูกน้อยร้องไห้
พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็น สาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องไห้ ที่คุณแม่พร้อมกับคุณพ่อจะต้องมีการใส่ใจ พร้อมทั้งมีการดูแลกันอย่างใกล้ชิด สาเหตุที่ทำให้ลูกน้อยร้องไห้ ทำให้ลูกน้อยจะไม่ร้องไห้ได้แน่นอน พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องน่ารู้และน่าไล่ตามกันเลย ทำให้ไม่พลาดกับข้อมูลดี ๆ กันเลย