การนอนพักผ่อนให้เพียงพอ สุขลักษณะการนอนที่ดีที่ท่านไม่ควรพลาด

สำหรับการนอนหลับพักผ่อนให้พอ ถือได้ว่าเป็นสุขอนามัยการนอนที่ดี ที่คุณพร้อมทั้งใคร ๆ ก็ไม่ควรพลาด เพราะว่าการนอนหลับ นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาที่อวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายของคนเรานั้น ได้พักผ่อนไปพร้อม ๆ กับเรา ยิ่งกว่านั้นยังคงมีกระบวนการการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ในช่วงตอนที่เราทุกท่านได้นอนหลับกันด้วย

 

แต่ถ้าหากเราทุกท่านไม่สามารถนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอได้ ย่อมที่จะส่งผลเสียต่อสุขภาพอนามัยของเราอย่างมาก ซึ่งจะก่อให้เกิดโรคหัวใจพร้อมทั้งหลอดเลือด พร้อมทั้ง โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ซึ่งล้วนแล้วแต่ส่งผลกระทบต่อระบบประสาท ความคิด ความจำ รวมถึงความเสี่ยงในส่วนอื่น ๆ ซึ่งส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างมากที่สุด  ในวันนี้เราจึงขอนำเสนอ แนวทางที่จะช่วยทำให้การนอนหลับของคุณมีสมรรถนะมากยิ่งขึ้น มาฝากเพื่อน ๆ และคุณผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ

 

-ออกกำลังกาย   การออกกำลังกายในช่วงเย็น อย่างน้อย 30 นาที หรือว่า 4 – 6 ชั่วโมง ก่อนที่คุณจะนอน ย่อมส่งผลเป็นเหตุให้คุณนอนหลับได้ง่ายขึ้น

-กินกล้วยหอม เพราะว่าผิวของกล้วยหอม มีฤทธิ์เหมือนกับยานอนหลับ พร้อมทั้งมีกรดอะมิโนแอซิด ที่เรียกว่า ทริปโตฟาน ส่งผลทำให้กินแล้วจะช่วยเป็นเหตุให้คุณคลายเครียด นอนหลับได้สบาย

-เลี่ยงอาหารมื้อหนัก  สำหรับอาหารที่มีรสเผ็ดจัด รสจัด พร้อมทั้งอาหารหวานมาก ถ้ารับประทานก่อนเข้านอน 4 ชั่วโมง คงทำให้ท่าน นอนหลับ ได้ยากขึ้น

-เลี่ยงเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน  ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา พร้อมทั้งอื่น ๆ ที่นับได้ว่ามีคาเฟอีนผสม ถ้าคุณรับประทานย่อมส่งผลต่อการนอนหลับของท่านได้ทันที

 

พร้อมทั้งนี่ก็คือสิ่งที่ท่านควรพิจารณา ถ้าต้องการที่จะนอนหลับได้ดี มีประสิทธิภาพ ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะเป็นเหตุให้คุณนอนหลับได้ยากออกไป เพื่อที่จะนอนหลับได้ง่ายยิ่งขึ้นนั่นเอง