แนวทางป้องกันพร้อมทั้งเสริมความแข็งแกร่งให้กับเล็บมือของท่าน

เล็บมือ พร้อมทั้ง เล็บเท้า ถือว่าเป็นสิ่งที่เราจะต้องคอยดูแลอย่างเป็นประจำ หากปล่อยให้ยาวขึ้นเรื่อย ๆ คุณสามารถตกแต่ง เติมสีสันให้สวยงามได้ แต่ภายในส่วนของประโยชน์เล็บมือที่แท้จริงนั้น มีไว้เพื่อปกป้องนิ้วมือและนิ้วเท้าของเรา  เพื่อที่จะไม่ให้กระแทกกับสิ่งของอื่น ๆ เพราะว่าที่ปลายเล็บนิ้วมือของเรานั้น ถือได้ว่าเป็นจุดรวมของเส้นเลือดหลายเส้นกันเลยทีเดียว

เล็บมือ

วันนี้เราจึงขอนำเสนอ วิธีการป้องกันพร้อมกับการเสริมสร้างความแข็งแรง ให้กับเล็บมือ มาฝากทุกคนกันค่ะ ส่วนจะมีขั้นตอนใด ทำอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย
 
1. สวมถุงมือระหว่างที่ล้างจาน
เนื่องจากเล็บมือของคนเรานั้น อาจดูดซึมน้ำได้ดีกว่าอวัยวะอื่น ๆ ภายในร่างกายของเรา พร้อมกับเมื่อน้ำซึมเข้าไป หรือ ไหลออกจากเล็บของท่าน ก็จะมีผลทำให้เซลล์ที่ละเอียดอ่อนของเล็บ  มีรูปร่างแห้งและตึง จนกระทั่งทำให้เกิดความอ่อนแอ พร้อมทั้งแตกหักได้ในที่สุด
 
2. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ
การใช้น้ำยาห่าเชื้อ จะสามารถช่วยทำให้กำจัดเชื้อโรคให้หมดไปได้ แต่ในส่วนนี้บางทีเจลล้างมือ หรือแม้กระทั่งสบู่ ก็อาจจะทำลายความชุ่มชื้นของ เล็บมือ ออกไปได้เช่นเดียวกัน เพราะเช่นนั้น ควรจะใช้เจลอาบน้ำสูตรที่ให้ความชุ่มชื้น ใช้ล้างมือจะดีที่สุด
 
3. พยายามบำรุงรักษาเล็บ
น้ำมันบำรุงเล็บ เปรียบเสมือนเป็นเกราะป้องกันเล็บจากธรรมชาติชั้นเยี่ยม ที่จะสามารถช่วยยับยั้งความเปราะบาง  ที่คงเกิดขึ้นได้กับเล็บของคุณ เพราะเช่นนั้น ควรบำรุงเล็บมือของคุณบ่อยครั้งจะดีที่สุด