เมล็ดอะโวคาโดห้ามทิ้ง ซ่อนไปด้วยคุณประโยชน์มากล้นน่าอัศจรรย์

อะโวคาโด ถือได้ว่าเป็นผลไม้สีเขียว แถมยังคงมีรูปร่างเรียว ดูแปลกตา ส่วนเนื้อในมีลักษณะเป็นเนย แถมด้วยเมล็ดกลม ๆ ขนาดใหญ่ สีน้ำตาล  แต่สำหรับผลไม้อย่าง อะโวคาโด ยังคงเป็นผลไม้ที่หลายคนให้ความนิยมชมชอบ เนื่องจากสามารถควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี  ในส่วนของเนื้อสามารถกินได้ตามใจชอบ  ส่วนของ เมล็ดอะโวคาโด หลายคนอาจจะแกะทิ้งไป แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เมล็ดอะโวคาโด คือส่วนที่มีประโยชน์แอบซ่อนไว้อย่างมากเลยทีเดียว

 
เมล็ดอะโวคาโด
ภายในเมล็ดอะโวคาโด คุณเชื่อหรือไม่ว่า เมล็ดผลไม้ที่เรากินไม่ได้นี้ กลับประกอบไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงกว่าผักและผลไม้ชนิดอื่น ๆ เสียด้วยซ้ำไป  ซึ่งสารต้านอนุมูลอิสระกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ภายในผลอะโวคาโด จะอยู่ที่เมล็ดเกือบทั้งหมด และนอกจากนี้ยังคงประกอบไปด้วยไขมันชนิดดี พร้อมกับกรดอะมิโนที่สามารถช่วยบำรุงสุขภาพหัวใจของคุณได้อย่างดีเลิศ พร้อมกับยังคงมีหน้าที่ในการช่วยปกป้องโรคหัวใจ พร้อมทั้งไขมันอุดตันเส้นเลือดได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว  และไม่หมดเพียงแค่นี้ เนื่องจากในเมล็ดอะโวคาโด ยังคงมีสาร แคทิซิน  และ โปรไซยานิดิน  ที่ล้วนแล้วแต่มีสรรพคุณ ช่วยลดจำนวนคอเลสเตอรอล  และบรรเทาอาการอักเสบได้อย่างดีเลิศ
 
และนี่ก็เป็นสารอาหาร ที่มีอยู่ภายใน เมล็ดอะโวคาโด เพียงแค่ส่วนเดียวแค่นั้น ยิ่งไปกว่านี้ในเมล็ดอะโวคาโด  ยังอาจจะมีสารอาหารและแร่ธาตุอีกมากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคุณค่าต่อร่างกายของเรา โดยที่ทุกคนอาจจะยังไม่รู้นั่นเอง