ระบบขับถ่ายที่เป็นปมปัญหาจนเป็นเหตุให้เกิดเสียชีวิตได้

ตามเดิมแล้วมนุษย์เราจะต้องมีการ ขับถ่าย ประจำวันถึงจะดีต่อสุขภาพ หากใครไม่ถ่ายทุกวันก็จะรับรู้ได้ว่าถึงความอึดอัดพร้อมกับแน่นอนว่ามันจะมีการส่งผลเสียต่อสุขภาพตามมากันเลย ทางที่ดีเราควรพยายามขับถ่ายทุกวัน โดยได้เฉลี่ยคนเราก็ต้องมีการถ่ายอย่างน้อยสุด 3-4 ครั้งต่ออาทิตย์  ยากง่ายต่างกันไปขึ้นอยู่กับระบบการย่อยพร้อมทั้งการขับถ่ายของแต่ละคน แต่ว่าเมื่อไหร่ที่เราไม่ถ่ายอุจจาระกันเลย

 
ขับถ่าย
ถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อร่างกายเราอย่างแน่แท้ เพราะมีแต่อาหารเข้าไป แต่ไม่มีการระบายออกมา สุดท้ายกากของเสียก็มีการสะสม เน่าบูด พร้อมกับมีการสร้างก๊าซพร้อมกับก่อให้เกิดพิษด้านในร่างกาย แต่เชื่อหรือไม่ว่า ถ้าท้องผูกนาน ๆ ถึงกับตายได้ อย่างที่เคยเกิดมาแล้วกับเด็กภายในสหราชอาณาจักร ที่เป็นสาวน้อยเคราะห์ร้ายวัยเพียงอายุ 16 ปี ที่ได้มีการถ่ายอุจจาระนานถึง 2 เดือน จนในที่สุดก็หัวใจวายตาย เพราะว่าลำไส้ที่มีการขยายจนมีการสร้างแรงดันในช่องอกที่มากเกินไป รวมไปถึงการกดทับอวัยวะภายใน แต่ชายคนนี้ กลับได้ดูแย่กว่าเด็กหญิง เพราะเขาไม่ได้มีการถ่ายมานานกว่า 13 ปี ก็เพราะว่าเหตุที่ได้เป็นเช่นนั้น คือ เขาป่วยเป็นโรค Hirschsprung’s disease หรือเป็นโรคลำไส้ใหญ่ตั้งแต่กำเนิด ทำให้อุจจาระไม่สามารถเคลื่อนผ่านส่วนปลายของลำไส้ใหญ่ได้ ภายหลังการขาดเซลล์ประสาทที่ได้มีการใช้ภายในการควบคุมการเคลื่อนไหวของลำไส้  จนเป็นเหตุให้ร่างกายของเขาบวมเป่ง จนเป็นการสะสมของอุจาระ จนได้รับฉายาว่า มนุษย์บอลลูนนั่นเอง
 
เพราะเช่นนั้นการ ขับถ่าย เป็นเรื่องที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทำให้จะต้องมีการใส่ใจ พร้อมกับมีการดูและกันเป็นอย่างมาก เพื่อไม่ให้ร่างกายเป็นโรคต่าง ๆ กันได้ หากคุณเองรู้ว่าร่างกายมีระบบขับถ่ายไม่ดี  ควรจะรีบทำการปรึกษาแพทย์กันเลย พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ารู้อีกอย่างหนึ่ง