ความวิเศษของกางเกงยีนส์ขาบาน เป็นเหตุให้หลากหลายคนชอบ

เพราะกางเกงยีนส์สไตล์ขาบาน คงจะเป็นกางเกงยีนส์ที่ได้รับความนิยม สำหรับบางท่านที่นิยมชมชอบ และสามารถเอามาสวมใส่แล้วเกิดความพอดีกับตนเอง จนบางโอกาสการสวมใส่กางเกงที่ไม่เหมือนใคร อาจทำให้เราดูโดดเด่นพร้อมกับมีไสตล์เป็นของตัวเอง

 
เพราะว่าเนื่องจากความมากหลายทางด้านการเป็นกางเกงยีนส์นั้น ถือว่าเป็นกางเกงที่มีลักษณะเด่นอย่างเห็นได้ชัด เพราะความแตกต่างทางด้านรูปแบบ จะเป็นเหตุให้กางเกงยีนส์กลายเป็นที่รู้จักและมีลักษณะเด่นอย่างชัดแจ้ง ส่วนประชาชนจะให้ความนิยมหรือว่าหันมาชื่นชอบสวมใส่กางเกงยีนส์แบบไหนนั้น ก็มักขึ้นอยู่ตามยุคตามสมัย หรือแม้กระทั่งช่วงของแฟชั่นแต่ละสไตล์ ที่กำลังได้รับความนิยมชมชอบอยู่ในช่วงนั้น ๆ โดยตรง ซึ่งจะส่งผลให้ผู้คนจำนวนมากเลือกสวมใส่กางเกงยีนส์ ในแบบที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงสุดในช่วงนั้นนั่นเอง ส่วนกางเกงยีนส์แบบเท่ห์ ๆ ที่เหมือนกับใคร พร้อมกับไม่ค่อยมีใครกล้าที่จะสวมใส่ ก็มักเป็นกางเกงยีนส์รูปทรงตัวใหญ่ ออกสไตล์ขาบาน ซึ่งถือว่าได้รับความนิยมน้อย  แต่ว่าก็ยังมีผู้ผลิตให้ความสำคัญและทำการผลิตออกมาขายอยู่บ้าง แต่สำหรับกางเกงยีนส์ขาบาน เปรียบเสมือนเป็นกางเกงยีนส์ที่มีรูปร่างคล้ายกับ Flare cut  แต่รูปร่างของกางเกงยีนส์ทรงนี้จะมีลักษณะกว้างกว่ามาก ดูแล้วน่าจะนำไปใส่ได้อย่างสบาย ๆ ปล่อยตัวได้อย่างสบาย ๆ ตั้งแต่เอวลงมายันขาด้านล่าง
 
กางเกงยีนส์
ถึงอย่างไรก็ตาม กระเป๋าหลังของกางเกงยีนส์ที่เด่น กลับเป็นความพิเศษอย่างหนึ่งที่ถูกใจ โดยที่กระเป๋านั้นจะมีขนาดใหญ่มาก และมีความลึกมากพอสมควร ส่วนความกว้างของขากางเกงนั้น อาจส่งผลดีให้กับรูปร่างเพื่อบางท่านด้วยก็ได้