วิธีตรวจว่าท่านเป็นโรคมะเร็งเต้านมหรือไม่

โรคมะเร็งเต้านม เป็นโรคที่พบกันมากยิ่งขึ้น ส่วนมากผู้ที่ค้นพบมักสายเกินแก้กันไปแล้ว เป็นเหตุให้รักษาไม่หายจนเป็นเหตุให้ลามไปทั่ว แต่พอมา ณ ทุกวันนี้ผู้หญิงมักกลัว จึงต้องทำการตรวจดูอย่างน้อยปีละ 1 ครั้งก็ยังดี สำหรับผู้ที่เป็นมะเร็งเต้านมนั้นอาจจะสังเกตได้ด้วยตัวเอง

 
เพื่อผู้ที่เป็นโรคมะเร็งเต้านมนั้นจะอาจตรวจสอบด้วยตนเองได้ง่าย ๆ โดยให้ตนเองนอนราบแล้ววางหมอนไว้แถวกลางหลังแล้วทาด้วยครีมหรือว่าโลชันก็ได้แต่ต้องทาบริเวณบนหน้าอกแค่นั้น ในขณะที่ตรวจควรนำนิ้วกลางหรือว่านิ้วนางมาวางชิดให้เสมอกับพื้นเรียบ เนื่องจากจะสามารถดันให้ก้อนเนื้อนั้นออกห่างกันได้ เป็นเหตุให้คุณเองตรวยพบเจอ แล้วลูบเบา ๆ จะช่วยเหลือให้หาก้อนเนื้อได้พร้อมทั้งที่สำคัญอย่ากดแรงจนเกินพอดีด้วย เพราะก้อนเนื้อคงเคลื่อนที่ไปทางอื่นได้ พอเจอเนื้อแล้วให้เรากดแรงขึ้นเพื่อจะกดให้ลึกลงไป และจะต้องกดให้ทั่วจนถึงกระดูกซี่โครง และอีกวิธีหนึ่งตรวจทานด้วนการส่องดูจากกระจก หลังจากที่อาบน้ำเสร็จแล้วก็ควรยืนอยู่หน้ากระจกแล้วเราก็ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงแถวเต้านม สังเกตจากสีผิวและรอยบุ๋มนมของคุณ
 
โรคมะเร็งเต้านม
และนี่ก็เป็นวิธีการตรวจดูว่าคุณเป็นโรคมะเร็งเต้านมหรือไม่ ถ้าคุณตรวจทานเองแล้วพบเจอ ทางที่ดีรีบไปพบหมอจะดีกว่า เพื่อจะสามารถรักษาได้ตั้งแต่แรกเริ่ม และที่สำคัญคงจะทำให้คุณหายก็ได้ แต่ถ้าท่านยิ่งรู้ช้าจะเป็นเหตุให้คุณต้องตัดเต้านมทิ้งไปเลยก็ได้