กินยาคุมกำเนิดให้ถูกทางด้วยตัวของท่านเอง

ปัจจุบันนี้มียาคุมกำเนิดให้ท่านผู้หญิงได้รับประทานเป็นจำนวนมาก ถ้าเกิดว่าท่านใดยังไม่รู้กระบวนการรับประทานยาคุมกำเนิดให้ได้ผลลัพธ์ที่แท้จริง ก็อาจยากแก่การควบคุมอย่างแน่นอน ทางที่ดีคุณควรรู้วิธีการทานยาคุมกำเนิดที่ถูกต้องจะดีที่สุด พร้อมกับที่สำคัญคุณจะปลอดภัยแน่แท้พร้อมทั้งแน่นอน

 
เพราะว่าวิธีการรับประทานยาคุมกำเนิดนั้น เป็นทางเลือกหนึ่งของผู้หญิงที่ยังไม่ต้องการจะมีบุตร จึงต้องรับประทานยาคุมกำเนิดเป็นประจำ แต่ทว่าวิธีการรับประทานยาคุมกำเนิดของคุณสาว ๆ นั้นเป็นเรื่องที่ง่าย และสามารถได้ผลดีอีกด้วย ยาคุมกำเนิดจะแบ่งออกได้ประมาณ 2 แบบ ยาคุมกำเนิดแบบฮอร์โมน กับยาคุมกำเนิดที่มีเฉพาะฮอร์โมนโปรเจสโตเจน ซึ่งถือได้ว่ามีแค่อย่างเดียว แต่ทั้งสองอย่างจะมีคุณภาพสามารถควบคุมการกำเนิดได้ แค่แตกต่างตรงที่ยาคุมกำเนิดนี้ จะมีเฉพาะฮอร์โมนโปรเจสโตเจนเท่านั้น ทำให้มีความน่าเชื่อถือน้อยกว่า ส่วนวิธีการรับประทานยานั้น ภายในช่วงแรกที่ทานยาเม็ดแรก คุณควรรับประทานยาตอนที่มีประจำเดือน หรือไม่ก็ควรเกิน 5 วันแค่นั้น พอได้รับประทานยาครั้งแรกไปแล้ว ทางที่ดีคุณควรที่จะบริโภคยาทุกวัน วันละ 1 เม็ด ตามที่ได้ระบุไว้ จนกว่ายานั้นจะหมดลง แต่ทว่าบางแผงยา อาจจะมียาจำนวน 21 เม็ด ถ้ารับประทานยาหมดแล้ว ก็ควรที่จะนับวันที่จะรับประทานยาครั้งต่อไปอีก 7 วัน แล้วก็เริ่มทานใหม่ในวันที่ 8 ตอนนี้คุณไม่ต้องรู้เลยว่าประจำเดือนจะหมดหรือยัง เพื่อผู้ที่ลืมรับประทานยา 1 เม็ด ถ้าเกิดรู้ตัวเมื่อใดก็รีบรับประทานยาโดยทันทีเลย แต่ถ้าท่านลืมถึง 3 ครั้งล่ะก็ หยุดบริโภคยาจะดีที่สุดเพื่อกันความสับสน แล้วคุณก็รอเริ่มต้นรับประทานยาในแผงใหม่โดยทันที
 
ยาคุมกำเนิด
พร้อมกับนี่ก็เป็นแนวทางทานยาคุมกำเนิดที่ถูกวิธี ส่วนสุภาพสตรีท่านใดที่ยังไม่เคยรับประทานยาคุมกำเนิดเลย ก็ควรจะรับประทานอย่างเคร่งครัด และควรระมัดระวังให้มากที่สุด