แต่งหน้าอย่างใด เพื่อให้เข้ากับรูปหน้าและสไตล์ของตัวคุณเอง

เพราะว่าสาว ๆ ที่คิดต้องการจะแต่งหน้าแต่ไม่เคยได้ทดลองแต่งหน้ากันเลย และก็ไม่รู้ว่าจะอาจแต่งหน้าให้ดูดีได้อย่างไร ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดดี ๆ มาฝากคุณสาว ๆ เพื่อให้คุณสาว ๆ ได้ทดลองหัดแต่งหน้ากันครั้งดู แต่วิธีการแต่งหน้าแบบนี้จะเหมาะสมกับคนที่มือใหม่ที่ยังไม่เคยแต่งหน้าทาปากมาก่อนเลย จึงคงดูยาก แต่ก็ง่ายสำหรับผู้ที่แต่งหน้าทาปากเป็นอยู่แล้ว

 
แต่งหน้า
ซึ่งการแต่งหน้านั้นแรกเริ่มเลย คุณควรจะทาครีมลองพื้นก่อน ต่อจากนั้นค่อยนำแป้งที่คุณมีอยู่มาทาเนื้อที่ใบหน้า ส่วนวิธีการต่อไปคุณควรทำการปัดแก้ม เพื่อที่จะทำให้ใบหน้าของคุณดูดีมากยิ่งขึ้น แล้วตามด้วยเขียนคิ้ว ในส่วนของการเขียนคิ้วนั้น เราอาจพิจารณาจากสีผมของเราเป็นพื้นก็ได้ ว่าสีผมภายในช่วงนั้นเป็นสีอะไร ถ้าทำสีผมออกน้ำตาลหน่อย เราก็ควรจะเขียนคิ้วโทนสีน้ำตาลก็ได้ หลังจากนั้นเราต้องตามด้วยการเขียนขอบตา เพื่อจะทำให้ตาดูโตพร้อมกับสดใสยิ่งขึ้น ส่วนขั้นตอนสุดท้ายคือ การทาปาก ส่วนมากถ้าคนที่แต่งหน้าแบบทางการหน่อย เขาก็จะทาปากด้วยพู่กัน แต่ว่าสำหรับการทาปากธรรมดา คุณอาจนำลิปมันมาทาก่อน เพื่อจะทำให้ชุ่มชื่น พร้อมกับตามด้วยลิปสีที่เราชอบนั่นเอง
 
พร้อมกับนี่ก็เป็นแนวทางแต่งหน้าแบบง่าย ๆ อีกวิธีหนึ่ง สำหรับผู้ที่ไม่เคยแต่งหน้ามาก่อนเลย วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมาก แถมยังทำให้คุณสาว ๆ มีหน้าตาที่สวยเพิ่มขึ้น สามารถเป็นเหตุให้ผู้ที่พบเห็นสะดุดตาได้ในทันที  แต่ถึงอย่างไร การแต่งหน้าในช่วงครั้งแรก ๆ อาจจะไม่ค่อยได้ผลหรือว่าถูกใจจริง ๆ เสียเท่าไหร่นัก ก็เพราะว่า เรายังแต่งไม่ถนัดพร้อมกับชำนาญ ทางที่ดีคุณควรทำเป็นประจำ ไม่ว่าจะออกจากบ้าน หรืออยู่ในบ้านคุณ ซึ่งคุณสามารถเริ่มต้นแต่งหน้ากันได้ด้วยวิธีการเบา ๆ แบบนี้ เพราะวิธีการนี้เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดแล้วคะ