เที่ยวชมธรรมชาติในท้องทะเลที่หมู่เกาะง่าม จังหวัดชุมพร

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ได้ค้นพบความงดงามของหมู่เกาะง่าม จังหวัดชุมพร  นักเดินทางก็คงจะได้พบกับความทรงจำดี ๆ ที่อาจจะพกติดตัวกลับบ้านไปได้  ก็เพราะว่าสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย  ถึงแม้จะไม่โดดเด่นเท่ากับสถานที่ท่องเที่ยวในต่างประเทศ  แต่ความงดงามในรูปแบบไทย ๆ ก็สู้ได้แน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์เลยละค่ะ

 
หมู่เกาะง่าม
และด้วยลักษณะของหมู่เกาะง่าม จังหวัดชุมพร มีความงามด้วยรูปแบบธรรมชาติที่ไม่เหมือนใคร  คงจะทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ค้นพบความต่างของที่นี่หมู่เกาะง่าม จังหวัดชุมพร  โดยเฉพาะนักดำน้ำที่อาจค้นหาสถานที่สวยงามใต้ทะเล  ที่มีความแตกต่างกันออกไป  ไม่ว่าจะเป็นสัตว์น้ำ  ปะการัง  หรือแม้กระทั่งหน้าผาสูงชัน  ที่เป็นเหตุให้คุณต้องรู้สึกตื่นเต้นไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว พร้อมกับที่นี่ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่เที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดชุมพรเลยก็ว่าได้  เพราะที่นี้ประกอบไปด้วยความงามในรูปแบบธรรมชาติ  ไม่ว่าจะเป็นหินหลักง่าม หรือหินแพ   เกาะง่ามใหญ่  เกาะงามน้อย  ซึ่งอยู่ห่างจากฝั่ง  หากจะทำการสัญจรไปยังหมู่เกาะต่าง ๆ เหล่านี้  ก็อาจต้องอาศัยเรือวิ่งพร้อมทั้งเดินทางไปประมาณ 1 ชั่วโมงด้วยกัน  แล้วคุณก็จะได้สัมผัสกับความเป็นหมู่เกาะน้อยใหญ่เหล่านี้ภายในจังหวัดชุมพร 
 
นอกจากนี้ ความเป็นเอกลักษณะของหมู่เกาะง่าม ชุมพร  นั่นก็คือ ชายทะเลแถบนี้จะมีลักษณะที่ไม่ใสเทียบเท่ากับเกาะอันดามัน  และไม่มีดงปะการังอ่อนสีสดมากเท่าใดนัก  แต่ว่าที่นี้กลับถูกรายล้อมไปด้วยดงปะการังดำที่หาชมได้ยากในจุดดำน้ำอื่น ๆ จนกระทั่งตกเป็นพื้นที่ที่พิเศษ และนักเดินทางทุกคนจะต้องประทับใจไปตาม ๆ กัน