โลกของความจริง กับความละเลยของสุภาพสตรีที่จะปกป้องโรคมะเร็งปากมดลูก

หากจะให้กล่าวถึงอาการของผู้ป่วยโรคมะเร็ง หรือว่าผู้ที่เป็นมะเร็งปากมดลูกในระยะแรกเริ่มนั้น ผู้ป่วยอาจจะไม่มีอาการอะไรเสียเท่าใดนัก ซึ่งถ้าหากไม่มีอาการผิดปกติแต่เช่นใด ผู้หญิงจำนวนมากก็มักจะไม่ค่อยสนใจไปกับการตรวจเช็คหรือทำการกลั่นกรอง เพื่อจะตรวจคัดกรองหรือว่าตรวจด้วยกล้องจุลทรรศน์ร่วมกับการตัดเนื้อ

 
ในส่วนของการตรวจหาทางพยาธิวิทยา อาการที่อาจจะพบในผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกได้นั้น คงจะมีอาการหลากหลายอย่างร่วมกัน จนทำให้สามารถแน่ใจได้ว่ามีอาการติดเชื้อ หรือว่าตรวจพบโรคมะเร็งภายในผู้ป่วยไปในที่สุด และด้วยสาเหตุนี้นี่เองจึงมีการรณรงค์ เพื่อผู้หญิงไทยส่วนมากได้เดินหน้าเข้าพบคุณหมอเฉพาะทาง เมื่อถึงช่วงระยะเวลาที่จะต้องมีการตรวจเช็คแบบรายปี หรือแม้กระทั่งการเข้าพบหมอมะเร็งปากมดลูกอยู่เป็นประจำ อาจจะเป็นเหตุให้คุณห่างไกลจากมะเร็งปากมดลูกได้อย่างแน่นอน และถ้าหากว่าจะให้ย้อนเพื่อไปพูดถึงการเกิดโรคมะเร็งเพื่อผู้หญิงแล้วนั้น นับได้ว่าผู้หญิงส่วนใหญ่จะต้องตกเป็นเหยื่อของโรคมะเร็งปากมดลูกเสียจำนวนมาก พร้อมทั้งด้วยความที่โรคนี้เป็นโรคที่น่ากลัวและนับได้ว่าเป็นโรคที่สุภาพสตรีส่วนใหญ่จะต้องหวาดระแวง การพบแพทย์หรือว่าหมอเฉพาะทางเพื่อทำการปรึกษาหารือ ตลอดจนกระทั่งมีการตรวจเช็คในทุก ๆ ปีนั้น คงจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดของผู้หญิงจำนวนมากโดยเฉพาะ
 
มะเร็งปากมดลูก
แต่ทว่าในโลกของความจริง ผู้หญิงส่วนใหญ่เมื่อถึงเวลา หรือว่าช่วงอายุที่จะต้องพบหมอ พร้อมกับทำการตรวจเช็คอยู่เป็นประจำ กลับให้ความเพิกเฉยและไม่ทำการพบคุณหมอหรือตรวจเช็คแต่อย่างไร และด้วยเหตุผลนี้นี่เองที่ก่อให้เกิดความเสี่ยงสูง กระทั่งก่อให้เกิดความกังวลใจสำหรับสุภาพสตรีอย่างมากที่สุด