โรคมะเร็งเต้านม โรคสุดฮิตที่สุภาพสตรี ต้องระแวดระวัง

ทุกวันนี้ผู้หญิงมักจะมีการแปรเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ทรงผม ใบหน้า ต่างพากันสนใจดูแลกันเป็นพิเศษ แต่ท่านลืมคิดไปหรือเปล่าว่าสิ่งที่คุณดูแลอยู่ ณ ตอนนี้ คือสิ่งภายนอกที่ทุกคนรู้พร้อมทั้งเห็นกันทุกวัน แต่ทว่าคุณกลับมองข้ามในสิ่งหนึ่งไป นั่นก็คือ การเอาใจใส่เรื่องสุขภาพนั่นเอง ในช่วงนี้มีผู้หญิงเป็นมะเร็งเต้านมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จึงเป็นเหตุให้จะต้องมีการระแวดระวังตัวเองให้ดีดี ก็เพราะว่าไม่เช่นนั้นคุณเองคงจะเป็นมะเร็งเต้านมโดยไม่รู้สึกตัว

 
สิ่งแรกที่น่าจะทำ คอยมั่นตรวจดูความผิดปกติแถวเต้านมว่ามีก้อนเล็ก ๆ อยู่ที่บริเวณเต้านมหรือเปล่า ส่วนมากค่อนข้างพบว่ามีอาการเจ็บปวด อักเสบ บวม ก่อนที่เจ้าตัวอันตรายนี้จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ แต่บางท่านถ้าเกิดบีบหัวนมแล้วล่ะก็ จะมีน้ำเหลืองหรือว่าจะเป็นเลือดไหลแทรกซึมออกม แต่ถ้ามะเร็งเริ่มแพร่กระจายไปที่อื่น จะพบว่ามีกิริยาอาการปวดกระดูกได้ ทางที่ดีควรหาวิธีป้องกันให้กับตัวคุณเอง เพื่อจะเป็นการคุ้มกันไม่ให้เป็นมะเร็งเต้านม คุณควรให้ความหมาย และความจำเป็นจะต้องไปทำการตรวจมะเร็งเต้านมกับคุณหมอ ที่มีความช่ำชองโดยตรง แต่ถ้าท่านพบว่าเป็นมะเร็งเต้านมในช่วงเริ่มแรก ก็สามารถทำการรักษาจนหายได้ แต่ในการรักษานั้นคงจะต้องตัดก้อนเนื้อมะเร็งทิ้ง เดี๋ยวนี้ไม่จำเป็นต้องผ่าตัดเต้านมกันแล้วคะ
 
มะเร็งเต้านม
พร้อมกับมะเร็งเต้านมนี่ก็เป็นความรู้ ที่สุภาพสตรีอย่างเราจะต้องระวังกันไว้บ้าง มิใช่จะห่วงความสวยงามความงามแค่ข้างนอกเพียงอย่างเดียว แต่ภายในก็ต้องสวยด้วยเหมือนกัน