ทรงผมสั้น แฟชั่นทรงผมที่หญิงสาว ให้ความนิยมอย่างสูง

เพราะกระแสการทำสีผมให้สวยงาม พร้อมทั้งมีความต่างที่ไม่เหมือนใคร สาว ๆ ส่วนใหญ่จึงเลือกทำสีผมกันเป็นปริมาณมาก และสีที่ได้รับความนิยมชมชอบ มักเป็นสีผลบลอนด์น้ำผึ้ง ซึ่งจะทำให้สาว ๆ ดูมีความละเอียดพร้อมทั้งนุ่มลึกทางด้านความนึกคิด แถมสีผมเช่นนี้จะยิ่งทำให้สาว ๆ ดูมีเสน่ห์แบบยั้งใจไม่อยู่ ส่วนรูปแบบของแฟชั่นทรงผมสั้น ช่างมากฝีไม้ลายมือส่วนมากมักจะดีไซน์ทรงผมให้แตกต่างกันได้อยู่เสมอ

 
และเมื่อสาว ๆ ให้ความสนใจกับแฟชั่นทรงผมที่ดูจะมาแรงแซงโค้ง กับอิริยาบถในการชื่นชอบไปพร้อมกับการตัดผมสั้น ซึ่งถ้าหากเป็นยุคเก่าก่อน สาว ๆ จะต้องไว้ผมยาวกันเป็นส่วนมาก พร้อมทั้งน้อยนักที่จะทำการเลือกและตัดผมสั้นกันเหมือนในยุคปัจจุบัน ซึ่งนับได้ว่าแนวทางการตัดผมสั้นในมากหลายรูปแบบ กลายเป็นกระแสแฟชั่นที่กำลังมาแรงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะในส่วนของการตัดผมซอยสั้นประมาณระดับคางนั้น ถือได้ว่าเป็นกระแสแฟชั่นในการตัดผมให้ดูดี และเป็นการเพิ่มความแจ่มใสอันมีเสน่ห์ให้กับสาว ๆ
 
ทรงผม
ส่วนทางด้านภาพภายนอกแฟชั่นทรงผมในการตัดผมสั้นนั้น อาจทำให้สาว ๆ ดูเด็กลงและสดใสยิ่งขึ้น เลยทำให้สาว ๆ จำนวนมากต้องหันมาสนใจ พร้อมทั้งเลือกที่ตัดผมสั้นทุกแบบทุกสไตล์กันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการซอยสไลด์ผมให้สั้นโดยประมาณระดับคาง ดูเหมือนสาว ๆ ส่วนมากจะชื่นชอบไปตาม ๆ กันเลยเชียว