ตรวจสอบคัดกรองมะเร็งปากมดลูกที่จะเป็นเหตุให้ท่านทราบก่อนล่วงหน้า

มะเร็งปากมดลูกที่เป็น ปัญหาเกี่ยวกับผู้หญิง ค่อนข้างทำให้แต่ละคนเกิดความ วิตกเป็นอย่างมาก ทำให้ผู้หญิงในสมัยปัจจุบันจะต้องมีการเอาใจใส่ให้เป็นพิเศษ สำหรับผู้หญิงบางท่าน ที่ไม่เคยตรวจสุขภาพอนามัยกันเลย ก็จะไม่มีทางทราบได้เลยว่าตัวเองนั้น จะมีปัญหาสุขภาพอนามัยอย่างไรบ้าง เพราะฉะนั้นการดูแลสุขภาพ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ทุกคนปลอดภัยได้เป็นอย่าง ดี

 

 

ซึ่งการสำรวจหาโรคมะเร็งปากมดลูกนั้น ควรทำการตรวจคัดกรองเชื้อไวรัส อย่างน้อยก็ต้องปีละ 1 ครั้ง ส่วนสุภาพสตรีที่ไม่เคยมีการร่วมเพศเลย ควรที่จะทำการตรวจสอบเมื่อมีอายุ 30 ปีขึ้นไป แต่ถ้าคุณเริ่มที่จะค้นเจอว่ามีความผิดปกติ แพทย์อาจจะมีการนัดตรวจสม่ำเสมอขึ้น เวลาในการตรวจสอบก็แค่เพียง 23 นาทีเท่านั้นเอง จะเป็นการตรวจสอบที่ควบคู่กับการ ตรวจภายในไปด้วย แพทย์จะทำการสอดเครื่องมือเข้าไปทาง ช่องคลอด โดยจะมีรูปร่างเป็นไม้ขนาดเล็กขูดเบาๆ เพื่อสามารถเก็บเซลล์ของคุณนั้น มาป้ายบนกระจก พร้อมทั้งนำไปตรวจว่าผิดปกติหรือเปล่า ก่อนที่จะทำการตรวจสอบร่างกาย ควรที่จะตั้งเนื้อตัวตัวให้พร้อม ไม่ควรตรวจในช่วงที่คุณมีระดู และงดการมีการร่วมเพศ ก่อนที่จะเข้าทำการตรวจเช็ค

 

 

เพราะ ฉะนั้นวิธีการตรวจเช็คแบบแพปสเมียร์ จะอาจลดความเสี่ยงในการเป็นมะเร็งปากมดลูก ได้ราวๆ 70 เปอร์เซ็นต์เท่านั้น ทางที่ดีคุณอย่าลืมตรวจเช็คสุขภาพอนามัยร่างกาย และที่สำคัญคุณอย่ากลัว หรือว่าอายในขณะที่จะเข้าสำรวจหาเชื้อมะเร็งปาก มดลูก ถ้าคุณตรวจช้าเกินไปก็จะทำแก้ไขได้ช้าเกินไปได้อย่างแน่นอน