ภูกระดึง สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม แต่ฝึกความทรหดอดทนของนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างมาก

กลุ่มนักเดินทางส่วนใหญ่ ค่อนข้างพกกำลังวังชากันมาอย่างเต็มที่ เพื่อที่จะพิชิตยอดเขาอันสูงสุด ของสถานที่เที่ยวอย่างภูกระดึงให้ได้ แม้ว่าจะหนักหนาสักเพียงใด ก็ยังคงต้องไปให้ถึงยอดภูกระดึงอย่างที่คาดหวัง พร้อมกับเมื่อใครได้ไปถึงจุด ๆ นั้นได้แล้ว ความทรงจำอันงดงามก็จะอยู่ภายในใจของพวกเขาอย่างไม่มีวันลืมเลือน

 
ภูกระดึง
ด้วยความที่ ภูกระดึง ถือได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของไทยที่ติดอันดับ มีผู้เดินทางทั้งไทยกับต่างชาติ ให้การสนับสนุนและเดินทางไปเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้เป็นปริมาณมาก นอกจากความงามของสถานที่ท่องเที่ยวอย่างภูกระดึงแล้ว สถานที่เที่ยวภูกระดึงแห่งนี้ ยังคงสร้างความแข็งแกร่ง พร้อมทั้งความอดทนให้กับนักเดินทางได้เพิ่มมากขึ้น ภายหลังที่ทุกคนได้ไปสัมผัส พร้อมกับมีความต้องการที่จะได้เชยชมกับบรรยากาศแห่งความจริง ที่สุดแสนจะสวยงามในประเทศไทย ผู้เดินทางจึงจำเป็นที่จะต้องปีน พร้อมทั้งเดินขึ้นไปยังภูกระดึง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สูงที่สุดในเมืองไทยนั่นเองละค่ะ และด้วยความแข็งแกร่ง พร้อมทั้งต้องใช้กำลังที่แข็งแรง การขึ้นไปสู่ยอดภูกระดึงจึงไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลย แค่เพียงตัวและร่างกายของนักเดินทางแต่ละคน ที่จะต้องแบกรับน้ำหนักร่างกายของตัวเอง ให้ไปสู่ยอดภูกระดึงให้ได้นั้น ก็ถือว่าสุดแสนจะลำบากมากพอดู
 
อีกทั้งนักท่องเที่ยวมีสัมภาระ พร้อมทั้งกระเป๋าเป้ หรือสิ่งของต่าง ๆ ที่ผู้เดินทางได้แบกกันมายังแหล่งท่องเที่ยวแห่งนี้อีก ก็คงจะหมดแรงไปก่อนที่จะได้ขึ้นสู่ยอดภูกระดึงแน่ๆ แต่แหมจะมาสถานที่เที่ยวที่มีความงดงามติดอันดับในเมืองไทยทั้งที ถ้าไม่ได้ขึ้นไปสู่ยอดภูกระดึง ก็คงไปไม่ถึงกันละครั้งนี้