สุนัขกับแมวจะอยู่ร่วมกันได้อย่างไร เกร็ดความรู้ดีๆ ที่คนรักหมาและแมวต้องติดตาม

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการอยู่ร่วมกันของสุนัขและแมว ถือได้ว่าเป็นเกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ เพราะว่าการแนะนำฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งให้รู้จักมักคุ้นผ่านทางลูกกรง พร้อมกับทำการปลอบประโลมให้เกิดความเคยชิน พร้อมกับคุ้นเคยกลิ่นกายซึ่งกันและกัน ซึ่งคุณจะต้องคอยปลอบประโลมให้ทั้งสองฝ่ายเข้าหากัน พร้อมกับใจเย็น ๆ ที่จะรู้จัก ตลอดจนเกิดความไว้วางใจ พร้อมทั้งอยู่ด้วยกันได้ในที่สุด

 
เกร็ดความรู้
โดยเรื่องนี้เกร็ดความรู้ เจ้าของหรือผู้ที่เลี้ยงดูมัน จำใจและจำทน กับการดูแลพร้อมกับเลี้ยงดูสัตว์ทั้งสองแบบนี้ ให้ไกลออกจากกันอย่างมากที่สุด พร้อมกับเป็นที่แน่นอนอยู่แล้วว่า มากหลายพื้นที่หลากหลายบ้านที่ได้มีการเลี้ยงสุนัขพร้อมกับแมว อาจจะต้องทำใจบ้างเล็กน้อย ก็เพราะว่าสุนัขบางตัวหรือแม้กระทั่งแมวบางตัว ก็ยังคงเห็นฝ่ายตรงกันข้ามที่อยู่อาศัยบ้านเดียวกันเป็นศัตรูที่น่าขนลุกขนพองมากที่สุด แถมสัตว์สองประเภทนี้ดูเหมือนจะไม่อาจจะเข้ากันได้เลยแม้แต่สถานการณ์เดียว เพื่อที่จะไม่ให้เกิดสงครามพร้อมกับเกิดการปะทะกันจนเลือดตกยางออก แต่สำหรับวันนี้เรามีเกร็ดความรู้ ภายในการเลี้ยงดูแมวและสุนัขให้เป็นมิตรกัน และไม่เห็นว่าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นศัตรู มีแต่เป็นมิตรแท้ที่อยู่ร่วมโลกกันได้ เพราะเกร็ดความรู้ที่ว่านี้คือ การให้สุนัขกับแมวได้พบเจอและค่อย ๆ ศึกษาเล่าเรียนนิสัยไปพร้อม ๆ กัน
 
ต่อให้ท่านจะมีสุนัขหรือแมวมาก่อนหน้านี้ การที่คุณได้ทำให้เขาทั้งคู่รู้จักกันอย่างค่อย ๆ เป็นค่อย ๆ ไป ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งคุณจำเป็นต้องทำการขังกรงฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งก่อน เพื่อจะทำให้อีกฝ่ายได้รู้จักพร้อมทั้งทำความรู้จักมักคุ้นอย่างที่ไม่ต้องวิตกกังวล