หน้าใสจากการมาร์คหน้าจากมะขามเปียกในรูปแบบดั้งเดิม

สมัยนี้ไม่ว่าผู้ชาย หรือว่าผู้หญิงก็สนใจดูแลใบหน้าของตนเองกันทั้งสิ้น ทำให้ใบหน้าผู้ชาย พร้อมกับผู้หญิงแต่ละคนนั้นมีหน้าใสด้วยการมาร์คหน้าก่อนนอนเป็นประจำ สำหรับการมาร์คหน้าผู้ชายและผู้หญิงอาจจะทำได้ โดยจะมีแนวทางมาร์คหน้าก่อนเช่นนี้

 
หน้าใส
เพราะว่าการมาร์คหน้านั้นบางท่านถ้าไม่เคยทำมาก่อน ก็จะมองว่าเป็นเรื่องที่ยาก เนื่องจากไม่รู้จะหาวิธีใด แต่ว่าวันนี้เรามีเคล็ดหน้าใสด้วยการมาร์คหน้ามาฝากกันคะ โดยเคล็ดลับหน้าใสแบบดั้งเดิมนี้ จะสามารถเห็นผลได้ดีนัก โดยนำมะขาวเปียกมาราวๆสองฝัก แล้วเอามาแยกเอากากใยออกให้หมด จากนั้นก็นำนมสดมาผสมนิดหน่อย พอให้มือบี้มะขามเปียกให้เนื้อหลุดออกมาได้ จากนั้นตามด้วยน้ำผึ้งผสมลงไปคนให้กลมกลืน เนื้อที่ได้ออกมานั้นจะเป็นเนื้อแบบหนืดๆ แต่ทว่าก่อนที่จะทำการมาร์คหน้า ควรทำความสะอาดสะอ้านก่อน แล้วทำการมาร์คหน้าได้ทันที สำหรับบางคนคงจะรู้สึกได้ว่าแสบหน้า ก็อาจหน้าใสด้วยการมาร์คหน้าลดประขามเปียกลงได้ ภายหลังที่คุณผู้ชาย หรือคุณผู้หญิงทำการมาร์คหน้าทิ้งไว้โดยประมาณ 15-20 นาที ก็ทำการชะล้างออกได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีหน้ามันหรือว่าผู้ที่มีใบหน้าแพ้ง่ายคงใช้มะขามเปียกแต่เพียงอย่างเดียวก็ได้ค่ะ
 
พร้อมกับนี้ก็คือวิธีการทำให้หน้าใสด้วยการมาร์คหน้า ด้้วยสมุนไพรอย่างมะขามเปียก ที่มีสูตรแบบดั้งเดิม จนทำให้ผู้ชาย และผู้หญิงที่ได้ทำการทดลอง ทำให้รู้สึกได้ว่าหน้าดูใสขึ้น พร้อมทั้งขาวขึ้นยิ่งกว่าเดิม